Giết vợ, đổ bê tông chôn xác: Ủ ấm trước khi chôn

(Tin tức pháp luật) - Người chồng trước khi chôn xác vợ đã dùng mền, áo ấm ủ lại thi thể vợ, sau đó mới bỏ xuống bồn nước.

Người chồng giết vợ rồi giấu xác đó là Trần Thái Phúc (43 tuổi, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi).

Trước đó, ngày 16/3, Công an huyện Sơn Tịnh tiếp nhận đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Dinh (56 tuổi, trú ở xóm Hồng Phong 2, xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) về việc con gái bà là Trần Thị Huyền Trang (33 tuổi) bị mất tích.

Ngày 9/4, Phúc phải có mặt tại Công an huyện Sơn Tịnh. Chính sự tác động này cùng với việc day dứt về hành vi phạm tội của mình gây ra cùng với việc biết trước rằng tội ác cũng bị phát hiện, Phúc đã trở về địa phương trước 1 ngày và thành khẩn khai báo hành vi giết vợ rồi phi tang trong một bồn đựng nước phía sau nhà.

Phúc khai nhận, năm 2013, vợ chồng Phúc đưa con cùng mẹ ruột vào lại TP Hồ Chí Minh, tạm trú tại quân Tân Phú sinh sống bằng nghề buôn bán vải.

Năm 2015, sau khi sinh con gái đầu lòng chị Trang sinh thêm một con trai… Đến ngày 13/1/2017, vợ chồng Phúc cùng 2 con và mẹ về Quảng Ngãi ăn Tết Nguyên đán.

Giet vo, do be tong chon xac: U am truoc khi chon
Đối tượng Trần Thái Phúc tại hiện trường vụ án.

Ngày 24/1/2017 (tức 27 tháng Chạp năm Bính Thân) sau khi ăn trưa ở nhà hàng xóm cùng thôn, hai vợ chồng trở về nhà.

Lúc này khoảng 14h, chị Trang pha sữa cho con trai nhỏ uống và nhờ mẹ chồng tiếp tục cho uống để ru ngủ cháu, còn mình đi giặt đồ. Đang ở nhà dưới, nghe tiếng khóc của con do bị nôn sữa, chị Trang liền to tiếng với mẹ chồng. Thấy vậy, Phúc liền nạt vợ. Trang cự lại rồi đôi bên xảy ra cãi vã.

Thấy vậy mẹ của Phúc bỏ đi; sẵn trong người có hơi men, Phúc liền xuống sau nhà thấy sẵn có 1 cây nhíp xe ôtô dựng ở trong bếp liền mang với ý định dọa đánh. 

Vì chị Trang vẫn còn lời qua tiếng lại, Phúc liền cầm thanh nhíp đánh thẳng vào đầu chị Trang làm chị ngã ngửa ra phía sau. Lúc này thấy chị Trang vẫn còn la lối, Phúc liền lao đến đè chị Trang rồi dùng 2 tay bóp cổ, được khoảng 2 phút không thấy chị Trang động đậy thì Phúc bỏ tay ra.

Biết chị Trang đã chết, Phúc lôi xác vợ xuống nhà bếp ở phía sau để ở tư thế nằm, sau đó lấy bao đựng lúa trùm lên thi thể chị Trang, còn cây nhíp để lại chỗ cũ.

Sợ bị phát hiện, Phúc lấy vải lau những vết máu đọng trên nền nhà; tiếp đó tháo toàn bộ nữ trang trên trên người chị Trang ra bỏ vào bao nilon đem giấu ở dưới đất trong phòng ngủ, để 2 viên gạch đè lên. Còn ĐTDĐ của chị Trang, Phúc tháo lấy sim để trên tủ, vỏ máy  bỏ vào hốc phía chân tường nhà bếp…

Đến khoảng 17h, mẹ Phúc về hỏi chị Trang đâu thì Phúc trả lời sau khi cãi nhau chị Trang đã bỏ đi rồi. Chờ đến tối, quan sát không thấy ai, Phúc đem thi thể chị Trang ra để vào chiếc bồn nước bỏ không lâu nay không dùng ở phía sau nhà, rồi dùng mền, áo ấm ủ lại, sau đó xúc cát phía trước nhà đổ vào lấp đầy.

Đến sáng 25/1, lợi dụng nhà vắng người, Phúc mua xi măng trộn hồ đổ vào chiếc bồn nước nhằm ngăn mùi hôi và không để ai phát hiện. Những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu sau đó, Phúc vẫn sinh hoạt bình thường như không có gì xảy ra. Ngày 9/2, Phúc đưa 2 con và mẹ ruột vào lại TP Hồ Chí Minh để tiếp tục buôn  bán vải.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, công an đã thu giữ đồ vật như sim điện thoại, vỏ điện thoại, giấy CMND, quần áo cũng như đồ trang sức của chị Trang .

Đặc biệt, thi thể chị Trang được lấy ra, sau khi đập bể bồn đựng nước phía sau nhà cùng chiếc mền quấn và áo ấm mặc trên người.

Như thông tin trước đó, ông Huỳnh Văn Quyết, Chủ tịch UBND xã Tịnh Giang thông tin: "Vợ chồng Phúc vào Sài Gòn làm ăn đã lâu, vừa rồi  Phúc từ TP.HCM về đã đến công an huyện Sơn Tịnh đầu thú về hành vi giết vợ rồi phi tang.

Phúc là người hiền lành chưa từng có tiền án tiền sự nào, vì vậy sự việc xảy ra người dân ở đây ai cũng bất ngờ.

Tôi cũng nghe nói thời điểm trước đó, vợ chồng Phúc có mâu thuẫn với nhau nhưng không rõ mâu thuẫn về điều gì."

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Hai, 10/04/2017 15:29

Sự Kiện