Giết hàng xóm vì nghi quan hệ với vợ: Nhiều lần nghi

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông giết hàng xóm khai nhận vì nghi ngờ bị hàng xóm bỏ bùa và có quan hệ bất chính với vợ mình.

Đối tượng giết hàng xóm rồi bỏ trốn là Lò Văn Niên (36 tuổi, trú tại bản Trọ Phẳng, xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

11h30 ngày 1/7, tại bản Ngà, xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Công an huyện Thuận Châu cùng các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự huyện cùng các lực lượng tại chỗ đã bắt giữ đối tượng Lò Văn Niên về hành vi giết người. Nạn nhân là ông Lò Văn N. (45 tuổi, trú tại bản Trọ Phẳng, xã Chiềng Pha).

Về nguyên nhân gây án, Lò Văn Niên khai do nghi ngờ ông N. dùng bùa để mình không ăn không uống và có quan hệ bất chính với vợ mình nên đã chuẩn bị sát hại nạn nhân từ 2 ngày trước.

Bất ngờ trước lời khai của ông Niên, con rể ông Niên cho biết: "Trước đó bố vợ tôi từng nhiều lần nghi ngờ mẹ vợ tôi ngoại tình nhưng chưa từng nhắc đến nghi ngờ ông N hàng xóm. Sau khi bố vợ tôi khai như vậy, bản thân tôi và mọi người ai cũng bất ngờ.

Bố vợ tôi từng nghiện rượu nên dẫn đến loạn thần, gia đình đã đưa bố tôi đi viện để chữa trị. Thời gian qua mẹ vợ tôi cũng bị bố vợ tôi đánh nhiều lần, thậm chí đuổi ra khỏi nhà. Mặc dù không có quan hệ bất chính nhưng mẹ vợ tôi nhiều lần bị ông nói như vậy, mẹ vợ tôi cũng đã phải chịu đừng nhiều mà không dám kêu than.

Giữa gia đình tôi và gia đình ông N là quan hệ hàng xóm bình thường nhưng không quá thân thiết. Không hiểu vì lý do gì bố tôi lại nghĩ như vậy.

Đặc biệt trước hôm gây án, bố vợ tôi nói nhiều hơn bình thường. Trước đó ông cũng ít giao tiếp với mọi người xung quanh. Sau khi gây án xong, ông chạy thẳng lên núi bỏ trốn chứ không về nhà. Sự việc xảy ra khiến mẹ tôi suy sụp và rất buồn".

Giet hang xom vi nghi quan he voi vo: Nhieu lan nghi
Đối tượng Lò Văn Niên bị lực lượng công an bắt giữ.

Nhận xét thêm về nghi phạm, trưởng bản Trọ Phẳng chia sẻ: "Niên là người từng nghiện rượu à được gia đình đưa đi viện điều trị. Không ai hiểu vì sao Niên lại nghĩ vợ có quan hệ với hàng xóm là N. Giữa hai gia đình này ngoài có quan hệ hàng xóm còn có quan hệ thông gia với nhau. Cụ thể là bố của Niên là thông gia với ông N.

Có thể Niên khai lung tung và không có cơ sở bởi ở địa phương không ai đồn thổi hay nghi ngờ vợ Niên ngoại tình. Vợ người đàn ông này là người phụ nữ hiền lành, chăm chỉ chịu khó lao động, không phải thành phần chơi bời hay cặp kè với người này người kia".

Như thông tin trước đó,  vào khoảng 7h sáng ngày 30/6, ông Lo Văn N.  đi cắt cỏ trên đường về tới gần nhà thì bất ngờ bị Lò Văn Niên từ bụi rậm xông ra, dùng gậy đánh gục.

Mặc dù được người dân đưa đi viện cấp cứu, nhưng ông N. không qua khỏi. Nghi phạm sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 03/07/2020 07:51

Sự Kiện