Giáo viên bị tống tiền vì rơi thẻ nhớ chứa ảnh nóng

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ nhặt được một thẻ nhớ điện thoại của một giáo viên có chứa ảnh nhạy cảm nên dùng ảnh đó tống tiền nạn nhân.

Người phụ nữ bị công an huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) khởi tố, cấm đi khỏi nơi cứ trú về tội Cưỡng đoạt tài sản là Nguyễn Thị Duyên (24 tuổi, huyện Đức Hiệp).

Duyên được cơ quan điều tra cho tại ngoại , cấm đi khỏi nơi cư trú vì có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 4, Duyên nhặt một thẻ nhớ điện thoại của chị T. (là giáo viên, sống gần nhà). Khi bỏ thẻ nhớ vào điện thoại, Duyên phát hiện trong này có hình ảnh nhạy cảm của chị T. Sau đó, Duyên tạo tài khoản Facebook có tên Nguyên Nguyễn rồi nhắn tin và yêu cầu nạn nhân đưa 20 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh lên mạng xã hội.

Khi nạn nhân đưa 20 triệu cho Duyên tại một quán cà phê trên địa bàn thì bị công an ập vào bắt quả tang. Hiện vụ án đang được Công an huyện Hiệp Đức tiếp tục làm rõ.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp nạn nhân lộ ảnh nóng bị tống tiền. Trước đó ngày 14/2, Công an TP Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối với Lê Thành Tín (sinh năm 1995, ngụ xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vào năm 2017, thông qua mạng xã hội, Tín có quen biết với chị P.T.L (sinh năm 1988, trú tại phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh), 2 người thường nhắn tin qua lại với nhau.

Sau đó, L. có gửi một số hình ảnh nhạy cảm cho Tín. Tín lưu hình ảnh nhạy cảm lại, sau đó do kẹt tiền, Tín liên lạc lại với chị L. và yêu cầu phải đưa tiền nếu không sẽ phát tán ảnh "nhạy cảm" của chị.

Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự của bản thân, chị L. đã chuyển tiền cho Tín. Sáng 13/2, khi đối tượng đang nhận tiền của nạn nhân tại quán cafe thì bị công an bắt quả tang.

Vân Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 29/04/2020 14:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện