Giang hồ huyết chiến: Phút kinh hoàng vào chung cư Đại Thanh

(Tin tức pháp luật) - Theo lời người dân, trong lúc hỗn chiến, một số thanh niên bị chém và bị ném vỡ đầu đã chạy vào nhà dân, tầng hầm KĐT Đại Thanh để trốn.

Liên quan đến việc 2 nhóm giang hồ với vũ khí, gậy gỗ lao vào huyết chiến tại quán bia N.G, gần khu đô thị Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội) đêm 27/8, trao đổi với báo chí, nhiều người dân vẫn chưa hết kinh hoàng.

Anh M.K (quản lý quán bia N.G) cho biết,  2 nhóm côn đồ hẹn nhau ở cầu Tó. Một nhóm có khoảng 25 người, nhóm còn lại đông hơn, chừng 50 người.

Giang ho huyet chien: Phut kinh hoang vao chung cu Dai Thanh
Hiện trường vụ huyết chiến lúc nửa đêm. Ảnh: Nguyễn Quyết Thắng.

“Nhóm 25 người đến trước, uống bia đợi băng kia đến hỗn chiến nhưng đồ lại để hết ngoài xe. Thế là nhóm 50 người đến lập tức vào đánh úp nhóm đang uống bia. Hậu quả hơn chục người nhập viện chưa biết sống chết thế nào. Quán bia của mình thì nát bét luôn”, anh K. kể lại.

Trong khi đó, anh T.P  (trú tại nhà CT10C, KĐT Đại Thanh) cho biết có nhìn thấy một số người lao vào mấy tòa nhà ở KĐT Đại Thanh để trốn, vệt máu có rất nhiều từ tầng 1 đến hầm gửi xe.

Giang ho huyet chien: Phut kinh hoang vao chung cu Dai Thanh
Nhà hàng bia hơi N.G nơi xuất phát vụ hỗn chiến. Ảnh: NĐT

“Cảnh tượng lúc đó rất hỗn loạn. Rất nhiều người cầm theo dao, kiếm lao vào hỗn chiến. Một số thanh niên bị chém và bị ném chai bia vỡ đầu đã chạy vào nhà dân trốn. Nhiều gia đình có con nhỏ đã phải đóng chặt cửa lại, không dám ra ngoài”, anh P. cho biết thêm.  

Cùng tâm trạng, chị Ánh, một người dân sống ở KĐT Đại Thanh, ngay sát chân cầu Tó tường thuật lại: “Mình đang ngủ thì nghe thấy tiếng ‘đoàng đoàng’. Mở cửa sổ ra xem thì thấy một đám côn đồ lao vào nhau đâm chém. Đáng sợ quá”.

Giang ho huyet chien: Phut kinh hoang vao chung cu Dai Thanh
Người dân cho biết, trong lúc hỗn chiến, một số thanh niên bị chém và bị ném chai bia vỡ đầu đã chạy vào nhà dân, thang máy, tầng hầm KĐT Đại Thanh để trốn. Ảnh: NĐT 

Một người dân còn khẳng định chắc chắn: “Có một người đàn ông đi xe SH mang theo súng đến bắn nhóm người kia”.

Ngày 28/8, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì cho biết đã xác nhận thông tin trên.

Theo đó, công an huyện đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ hỗn chiến xảy ra tại khu vực cầu Tó vào đêm 27/8.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h30, Công an đồn Cầu Bươu nhận được tin báo xảy ra ẩu đả tại KĐT Đại Thanh đoạn ngay sát chân cầu Tó. Khi các chiến sĩ công an đến hiện trường, những thanh niên này đã lên xe bỏ chạy, bên trong quán nhậu nhiều đồ đạc bị đập phá.

Cũng trong sáng 28/8, Công an đồn Cầu Bươu cho biết chưa xác định có việc nổ súng trong vụ hỗn chiến.

Về nguyên nhân, số lượng người tham gia hỗn chiến, công an cho biết đang phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tra nên chưa thể cung cấp cụ thể.

Hà Nam (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 28/08/2016 18:57

Sự Kiện