Giăng bẫy điện sát hại bé trai: Đau lòng kết quả ADN

(Tin tức pháp luật) - Sau khi giăng bẫy điện khiến cháu bé 4 tuổi tử vong, Tuyền khóc nức nở khi phát hiện đó là con đẻ của mình.

Đối tượng giết chính con đẻ của mình là Đặng Thanh Tuyền (52 tuổi, ở xã Nam Thịnh, Tiền Hải, Thái Bình). Sau khi đổ vỡ hôn nhân, chị Lê Thị Dung (42 tuổi, trú tại xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình) và Đặng Thanh Tuyền nảy sinh tình cảm với nhau rồi về chung sống như vợ chồng.

Vào một ngày cuối năm 2013, chị Dung phát hiện mình mang thai nhưng Tuyền thẳng thừng phủ nhận và cho rằng cái thai trong bụng chị Dung không phải là con của mình.

Sau sự việc đó, Tuyền bỏ đi để mặc chị Dung một mình sinh con. Tháng 11/2014, chị sinh hạ một bé trai kháu khỉnh.

Vì muốn con được một lần gặp bố, chị Dung đã liên hệ với Tuyền nhưng gã vẫn một mực chối bỏ nên chị Dung đặt tên cho con trai là Lê Hữu Tường. Trong suốt nhiều năm trời, Tuyền luôn tìm cách lảng tránh người tình lẫn đứa con trai.

Giang bay dien sat hai be trai: Dau long ket qua ADN
Đặng Thanh Tuyền và nguồn điện khiến cháu Tường tử vong thương tâm.

Tối 15/2/2018 (tức 30 tết), chị Dung đưa cháu Tường (4 tuổi) tới xã Nam Thịnh để tìm gặp Tuyền. Tại đây, sau khi nói chuyện, Tuyền đã đồng ý qua nhà người tình ăn tết.

Trong thời gian này, Tuyền vẫn tìm cách liên hệ với vợ cũ để nối lại tình xưa nhưng bị từ chối thẳng thừng. Tới ngày 19/2 (mùng 4 tết), sau khi đòi chị Dung đưa xe máy để mình về nhà nhưng không được, Tuyền cảm thấy tức tối, bực bội. Cho rằng cháu Tường chính là trung tâm của mọi rắc rối nên Tuyền đã nảy sinh ý định sát hại.

Theo đó, Tuyền tháo chiếc bóng đèn ở phía sau kệ tivi, chỉ để lơ lửng chiếc chuôi có dây điện thòi ra ngoài vừa tầm với của cháu Tường. Giăng bẫy xong, gã đi vào trong buồng nằm ngủ, để mặc cháu Tường tự đùa nghịch phía nhà ngoài.

Tới hơn 17h cùng ngày, sau khi ngủ dậy, Tuyền phát hiện cháu Tường ngồi bất động dựa lưng vào tường, tay trái vẫn cầm chiếc chui đèn. Biết rằng cháu đã bị điện giật, Tuyền nhanh tay rút ổ cắm rồi bế bé đặt lên giường đắp chăn, xoa dầu tạo dựng hiện trường giả.

Khi đã sắp đặt mọi việc xong xuôi, Tuyền gọi điện cho chị Dung với giọng thảng thốt thông báo cháu Tường gặp chuyện gì đó bất ổn.

Theo lời của chị Dung, do con trai có tính hiếu động nên ổ cắm điện trong nhà chị thường treo lên khá cao. Tuy vậy, tại hiện trường, các điều tra viên phát hiện chiếc chuôi đèn không bóng phía sau kệ tivi có dấu hiệu bất thường, đã bị xê dịch hạ xuống khá thấp vừa tầm với của cháu Tường.

Trước cái chết bất thường của cháu Lê Hữu Tường, Công an huyện Tiền Hải đã phối hợp cùng nhiều phòng ban nghiệp vụ của Công an tỉnh Thái Bình khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Tuyền một mực khẳng định bản thân vô can tới cái chết của cháu Tường. Rằng lúc cháu Tường gặp nạn, y đang nằm ngủ bên trong phòng, không hề hay biết chuyện gì đã xảy ra.

Tuy nhiên, trước nhiều bằng chứng không thể chối cãi, cuối cùng Tuyền đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội.

Nói về lý do gây án, Tuyền chỉ khai ngắn gọn do nghi ngờ cháu Tường không phải con mình, cộng thêm giận chị Dung nên y mới lên kế hoạch giết người.

Tuy nhiên điều khiến Tuyền đau lòng nhất chính là kết quả giám định ADN khẳng định cháu Lê Hữu Tường chính là con đẻ của gã.

Lúc này Tuyền chết lặng bật khóc nức nở và tỏ rõ sự ân hận vì tội ác của mình gây ra.

Lược theo Giadinh

Thứ Ba, 28/09/2021 10:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện