Giám đốc nói gì vụ cao thủ bị cựu đặc công đánh?

(Tin tức pháp luật) - Do trong quá trình đòi nợ, một người trong nhóm của Công ty Hưng Thịnh đã túm cổ áo để tát con trai Lân nên thanh niên này đã gọi bố đến.

Xung quanh xôn xao vụ cao thủ đi đòi nợ bị đánh tơi tả, ngày 9/4, theo thông tin trên báo chí, ông Lê Văn Minh, Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Hiện 3 nhân viên của công ty bị con nợ đánh trọng thương đang phải nằm ở 1 bệnh viện ở Hà Nội để điều trị. 

Trước sự việc này với tư cách là người đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ và khởi tố vụ án hình sự với các hành vi như: dùng hung khí cố ý gây thương tích; giữ người trái pháp luật; phát tán hình ảnh cá nhân người khác lên mạng viễn thông, trang mạng xã hội đối với ông Nguyễn Văn Lân (45 tuổi, ở Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) và những người liên quan.

Chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của cơ quan công luận, cơ quan chức năng Thị xã Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh”.

Giam doc noi gi vu cao thu bi cuu dac cong danh?
Sau khi bị đánh, 3 người bị “con nợ” bắt nằm sấp để quay video rồi tung lên mạng xã hội.

Nói về việc này, cùng ngày, Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Công an thị xã Đông Triều cho biết, cơ quan này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp Lân để điều tra các hành vi đánh nhóm người đi đòi nợ thuê bầm dập rồi bắt quỳ lạy, quay video tung lên mạng.

Xác minh bước đầu của cơ quan công an cho thấy, Lân có nợ của một người tên Thành, trú tại Mạo Khê, cùng thị xã Đông Triều 400 triệu đồng từ năm 2014.

Sau nhiều lần đòi nợ bất thành, ông Thành đã lên mạng tìm và ký kết hợp đồng thuê Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh đòi nợ giúp.

Đến trưa ngày 6/4, nhóm gồm 5 người đi ôtô và mặc áo có dán logo thương hiệu của Công ty Hưng Thịnh đến xưởng cơ khí của Lân tại xã Yên Thọ để đòi tiền. Trước khi đến xưởng, nhóm này mang theo "giấy phép đòi nợ thuê" và có gửi tới Công an xã Yên Thọ.

Do trước đây Lân là cựu đặc công nước, rất giỏi võ nên Lân đã đánh nhóm người đòi nợ thuê phải ngã sấp, ngã ngửa. Hai người trong nhóm của Công ty Hưng Thịnh may mắn chạy thoát được đến báo Công an xã Yên Thọ.

Giam doc noi gi vu cao thu bi cuu dac cong danh?
Chân dung Đỗ Đức Lân, nghi can đánh sấp mặt 3 nhân viên của công ty đòi nợ. (Ảnh cắt từ clip)

Nói về Lân, theo thông tin trên báo Đất Việt, ông  Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Yên Thọ cho biết:

"Trước đây, có lần Lân từng đánh gãy tay một người hàng xóm, sau đó 2 bên giải quyết với nhau và chính quyền địa phương chỉ xử phạt hành chính thôi. Do tính cách ngông cuồng nên 2 vợ chồng Lân đã ly dị cách đây mấy năm rồi".

Ông Cường cho biết, Lân từng làm ở Xí nghiệp Cơ khí Yên Thọ (cùng xã), được khoảng vài năm thì nghỉ làm rồi về mở xưởng cơ khí, thuê nhân công làm.

Cũng theo một người dân trong địa phương, có lần con trai của Lân vừa về đến cửa nhà liền bị hắn cầm gậy sắt vụt tới tấp, khiến đứa con không thể đi nổi mà phải lết vào nhà.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 09/04/2019 13:37

Sự Kiện