Giám đốc người Hàn sát hại đồng hương: lời khai bất ngờ

(Tin tức pháp luật) - Jeong In Cheol bất ngờ thay đổi lời khai, nói rằng sát hại nạn nhân vì nợ tiền đòi mãi không trả.

Ngày 29/11/2020, cơ quan chức năng TP. HCM tiếp tục điều tra vụ án thi thể người bị phân thành nhiều mảnh xảy ra trên địa bàn P. Tân Hưng, Q. 7 liên quan đến Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).

Tại cơ quan điều tra, Jeong In Cheol bất ngờ có lời khai mới, khi nói rằng nguyên nhân sát hại nạn nhân không phải vì nợ nần nhiều, vay tiền không được mà động cơ sát hại bạn đồng hương rồi phân xác bỏ vào túi nilong, va li là vì bực tức khi đòi nợ bạn không được.

Theo đó, năm 2018, Jeong In Cheol khai thuê căn nhà 3 tầng ở khu dân cư Him Lam để hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp marketing cho các sản phẩm của Hàn Quốc và môi giới đa lĩnh vực. Công ty có một người khác đứng tên đại diện pháp luật nhưng Jeong In Cheol là người điều hành tất cả các hoạt động.

Giam doc nguoi Han sat hai dong huong: loi khai bat ngo
Chân dung Jeong In Cheol.

Trong quá trình ở đây, Jeong In Cheol có chơi với nhóm bạn đồng hương, trong đó khá thân với Han Tong Duk (33 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) nên nhiều lần cho Han mượn tiền với tổng số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Thời điểm dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam (đầu năm 2020) thì phía công ty của Jeong In Cheol bắt đầu gặp khó khăn. Jeong In Cheol đã đi mượn tiền của nhiều người để duy trì hoạt động công ty lên tới hàng tỷ đồng và hối thúc Han Tong Duk trả tiền.

Tuy nhiên, nhiều lần Jeong In Cheol đòi nợ bạn mình từ năn nỉ đến nặng lời, doạ nạt nhưng Han Tong Duk vẫn không trả. Thậm chí, Jeong In Cheol cho rằng, Han Tong Duk còn thách thức mình.

Áp lực vì chủ nợ đòi tiền trong khi bạn đồng hương mắc nợ lại không trả nên Jeong In Cheol tức giận muốn sát hại bạn mình cho hả cơn giận.

Ban đầu, Jeong In Cheol không có tính toán chuyện cướp tài sản nhưng sau khi sát hại, y lúc soát người nạn nhân lấy 2 lượng vàng, tiền mặt khoảng 200 triệu đồng rồi lên xe ô tô của nạn nhân tẩu thoát.

Ngày 25/11, Jeong In Cheol đi mua thuốc mê, cưa, kìm cộng lực, túi nilong, vali… về bỏ ở trụ sở công ty là nơi gây án sau này. Jeong In Cheol gọi cho bạn đồng hương tới công ty để nói chuyện giải quyết nợ nần vào tối 26/11 rồi gây án.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 30/11/2020 07:43

Sự Kiện