Giám đốc bị tố thuê người đánh dân: Thông tin bất ngờ

(Tin tức pháp luật) - Công an đang làm rõ nội dung người dân tố cáo một giám đốc cơ quan nhà nước thuê vệ sĩ đánh, ngăn dân vào trụ sở phản ánh sai phạm.

Công an H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) vẫn đang làm rõ đơn tố cáo ông Vũ Quốc Đạt, Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) H.Bảo Lâm, thuê vệ sĩ đánh, ngăn cản người dân đến phản ánh những sai phạm của ông. Người tố cáo là bà Nguyễn Thị Hương (ngụ TT.Lộc Thắng, H.Bảo Lâm).

Trước thông tin sự việc này, Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Phía sở đã họp với Uỷ ban nhân huyện Bảo Lâm về vấn đề này. Hiện nay bác sĩ đang tiến hành giám định xem có phải nạn nhân bị tâm thần không. Vụ việc đang được công an huyện Bảo Lâm làm rõ".

Theo Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, nạn nhân trước đây làm rất nhiều dự án nhưng sau đó thất bại nhiều. Hôm chị Hương lên chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) H.Bảo Lâm với trạng thái tinh thần không tốt.

Giam doc bi to thue nguoi danh dan: Thong tin bat ngo
Trụ sở chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai H.Bảo Lâm, nơi xảy ra vụ việc mà bà Hương phản ánh

"Người phụ nữ này có tâm lý không ổn định, hơi hoang tưởng và chửi từ ngoài cổng vào. Đây là cơ quan nhà nước nên không ai chấp nhận được chuyện đó nên bảo vệ ra mời ra ngoài chứ không có chuyện hành hung.

Thậm chí trước đó mấy ngày người phụ nữ này cũng từng lên gặp tôi. Chị này đi khắp cơ quan nhà nước, đơn vị đất đai và ở Lâm Đồng ai cũng biết. Có thời gian người phụ nữ này lên uỷ ban huyện Bao Lâm nằm ở đó đến mấy tháng trời" -Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng thông tin.

Theo đơn tố cáo của bà Hương gửi các cơ quan chức năng, ngày 2/2, bà chạy xe máy vào trụ sở chi nhánh VPĐKĐĐ H.Bảo Lâm để báo cho ông Đạt biết bà đã gửi đơn khiếu nại việc ông Đạt được tái bổ nhiệm làm Giám đốc VPĐKĐĐ H.Bảo Lâm khi chưa giải quyết xong những sai phạm trước đây.

Tại đây, ông Đạt ra hiệu để vệ sĩ Nguyễn Đình Thảo (nhân viên Công ty vệ sĩ Hoàng Long, được ông Đạt thuê) xông vào đẩy bà Hương đi. Bà Hương đẩy vệ sĩ ra thì bị Thảo đấm, đá, vật ngã khiến bà bất tỉnh. Thảo cùng một người khác kéo bà Hương ra khỏi cổng để bên lề đường, khóa cổng lại. Sau đó, Công an TT.Lộc Thắng tới ghi nhận vụ việc, đưa bà Hương đến Trung tâm y tế H.Bảo Lâm cấp cứu.

Trả lời trên tờ Thanh Niên, ông Đạt cho rằng khoảng 9 giờ 30 ngày 2/2, bà Hương đến trụ sở VPĐKĐĐ H.Bảo Lâm la ó nên bị vệ sĩ đẩy ra, khi ra tới cổng bà Hương bị té. Công an TT.Lộc Thắng đã đến ghi nhận vụ việc.

Ông Đạt cho biết mới hợp đồng với Công ty vệ sĩ Hoàng Long (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) cử ông Thảo túc trực bảo vệ trụ sở làm việc. Riêng ông Thảo thừa nhận có kéo nhau với bà Hương khiến bà vấp té chứ không đánh đập; sau đó cùng một người dân kéo bà Hương ra khỏi cổng cơ quan.

Theo bà Hương, sau khi đến Trung tâm y tế H.Bảo Lâm, bà có triệu chứng chóng mặt, tức ngực, khó thở nhưng vì công việc phải xin về nhà trình báo vụ việc đến các cơ quan chức năng.

Ngày 9/2, bà Hương nhập viện do đau đầu, bị ói, tức ngực... Đơn thuốc mà bác sĩ cấp cho bà Hương ngày 9/2 ghi rõ “đa chấn thương do bị đánh”. Còn giấy ra viện của Bệnh viện 2 Lâm Đồng ghi rõ bà Hương nhập viện từ ngày 9 - 17/2 ra viện; chẩn đoán “chấn thương nông ở đầu và tổn thương lồng ngực”.

Thu Thảo

Thứ Ba, 02/03/2021 14:49

Sự Kiện