Giám đốc bị bắn ở Hà Nam:Điều tra nghi vấn thanh trừng

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ giám đốc bị bắn ở Hà Nam, công an hiện đang điều tra theo hướng giang hồ thanh trừng nhau.

Vị giám đốc bị bắn 3 phát đạn dẫn đến tử vong sau khi đi lễ chùa là ông Lê Hữu Trí (SN 1975), giám đốc công ty TNHH Hữu Trí trên địa bàn TP. Phủ Lý, Hà Nam.

Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết: “Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra đồng thời tiến hành truy bắt các đối tượng gây ra cái chết cho ông Trí.

Trước nghi vấn có hay không việc giang hồ thanh trừng nhau khi ông Lê Hữu Trí cũng được nhắc đến là một dân anh chị có tiếng ở Hà Nam, Đại tá Trung cho hay: “Chúng tôi có nghe thông tin, hiện cũng đang điều tra theo hướng này”.

Như thông tin trước đó, anh N.V.K sống ở TP Phủ Lý cho biết: Khi còn là Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Khuông từng phát biểu trước báo giới: “Trí là đối tượng nằm trong danh sách theo dõi của công an, cũng là ổ nhóm các đối tượng có thể nói là nổi nhất ở TP Phủ Lý, nhưng phía công an kiểm soát rất chặt chẽ nên chúng không hoạt động được nhiều”.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam cho biết, nhiều khả năng ông Trí bị sát hại do ân oán giang hồ. Công an tỉnh Hà Nam đang ráo riết truy tìm hung thủ.

Nhiều nguồn tin khẳng định, ngoài kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Trí còn tham gia vào nhiều hoạt động kinh doanh khác như cho vay nặng lãi, bảo kê…. Chính vì công việc này mà Trí có quan hệ xã hội khá rộng, cùng với đó là những hiềm khích cá nhân, phân chia địa bàn quản lý.

Giam doc bi ban o Ha Nam:Dieu tra nghi van thanh trung
Vụ nổ súng khiến nhiều người dân phường Thanh Châu bàng hoàng

Theo thông tin trên báo chí,  ngoài làm giám đốc doanh nghiệp, nạn nhân Trí còn được biết đến là dân anh chị có tiếng tại tỉnh Hà Nam. Trong giới giang hồ, anh Trí thậm chí được tôn sùng là đại ca có nhiều đàn em.

Khoảng 5 năm trước trên địa bàn TP Phủ Lý từng xảy ra vụ một thanh trừng giữa các nhóm giang hồ, khiến Minh - em trai ông Trí dính 3 phát đạn. Được cấp cứu kịp thời, Minh may mắn thoát chết.

Khoảng 15h ngày 4/7, khi ông Trí đang đi lễ tại chùa Bảo Lộc (thuộc phường Thanh Châu, TP.Phủ Lý, Hà Nam) thì bị hai đối tượng đi xe máy mặc áo chống nắng, bịt kín mặt bám theo. Sau đó, một đối tượng rút súng bắn ông Trí trọng thương.

Theo những người dân địa phương ngay sau khi nghe thấy tiếng súng nổ, họ lập tức chạy ra hiện trường và phát hiện anh Trí đang nằm quằn quại trên vũng máu. Trên người có 3 vết thương.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/07/2016 13:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện