Gia đình nữ sinh giao gà kháng án tử cho bị cáo

(Tin tức pháp luật) - Tuy nhiên, ông Hường không nghe theo tư vấn của luật sư mà quyết định nộp đơn kháng cáo lên TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Sáng ngày 13/1/2020, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Lê Hồng Hiển - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nữ sinh Cao Mỹ Duyên (xã Thanh Nưa, TP. Điện Biên) tỏ ra bất ngờ trước việc ông Cao Văn Hường - bố nạn nhân có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm, xin miễn án tử hình cho 6 bị cáo tham gia sát hại con gái mình.

"Việc kháng cáo đã được ông Hường nhắc tới sau khi phiên tòa xét xử sơ thẩm kết thúc. Khi đó tôi cũng có tư vấn cho gia đình rằng, việc miễn án tử hình đối với 6 bị cáo trong vụ án là rất khó thành hiện thực bởi hành vi phạm tội mà các đối tượng đem lại.

Hơn nữa, để thi hành án với các bị cáo trong án này thì cần phải mất thêm nhiều thời gian nữa. Trong khoảng thời gian ấy, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra theo kiến nghị của gia đình ông Hường" - luật sư Hiển cho biết.

Gia dinh nu sinh giao ga khang an tu cho bi cao
Ông Cao Văn Hường - bố nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Tuy nhiên, ông Hường không nghe theo tư vấn của luật sư mà quyết định nộp đơn kháng cáo lên TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Trong đơn kháng cáo, ông Hường đề nghị 3 nội dung chính. Đầu tiên là động cơ, mục đích của các đối tượng chưa rõ ràng dẫn đến việc để lọt tội phạm.

Tiếp đến là vết máu được xác định của là Cao Mỹ Duyên trên xe tải của Bùi Văn Công chưa được cơ quan chức năng xác định rõ từ bộ phận nào trên cơ thể nạn nhân chảy ra.

Bản thân Công trước tòa khai rằng có kẻ đã bôi vết máu này lên xe của đối tượng nhằm đổ tội, hơn nữa, Công còn khẳng định kẻ chủ mưu phía sau còn đang nhở ngơ ngoài vòng pháp luật.

Từ hai vấn đề trên, ông Hường cho rằng cái chết của con gái mình và việc vợ ông là Trần Thị Hiền liên quan đến vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy còn nhiều điểm mờ. Nếu từ hình 6 đối tượng trong vụ án sẽ khiến cho việc điều ra rơi vào ngõ cụt và mãi không tìm ra được sự thật.

Ngọc Văn

Thứ Hai, 13/01/2020 10:42

Sự Kiện