Gia đình muốn khai quật tử thi nữ sinh: Điều bất thường

(Tin tức pháp luật) - Sau cái chết của Thảo, nam thanh niên bị tố cáo thường xuyên vắng mặt ở trên địa bàn. Nhiều người bạn của nạn nhân cũng kể về chi tiết lạ.

Ngày 17/11/2020, theo lời kể từ một số người bạn của nữ sinh Nguyễn Thu Thảo (16 tuổi, ngụ xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng), sau khi đến nhà nam thanh niên dùng tiệc, nữ sinh này có biểu hiện hoảng loạn tâm lý, quần áo xộc xệch. Thậm chí, nữ sinh này còn nói với một số người bạn về việc bị một thanh niên giở trò đồi bại.

"Thảo có gọi điện nói rằng đến nhà nam thanh niên để đón bạn ấy về. Bạn ấy vừa bị nam thanh niên giở trò đồi bại, giờ tinh thần cảm thấy hoảng loạn, bản thân cảm thấy bị dơ bẩn và không tiếp tục muốn sống nữa.

Ban đầu, em không biết chuyện gì xảy ra. Sau khi đến đón Thảo, trên đoạn đường về nhà đi qua cầu phao Đặng, bạn Thảo muốn dừng lại để nhảy xuống sống tự tử nhưng em khuyên nên bạn ấy tiếp tục đi về nhà" - một người bạn của nữ sinh Thảo kể lại.

Gia dinh muon khai quat tu thi nu sinh: Dieu bat thuong
Khu vực cầu phao Đặng - nơi nữ sinh Thảo tự tử ngày 11/10.

Hôm sau, Thảo tiếp tục nhờ một người bạn đến đón chở tới cầu phao Đặng với lý do để gặp một người.

Khi tới cầu phao Đặng, người bạn của của Thảo có để nữ sinh này xuống đi bộ và tiếp tục theo dõi. Khi thấy Thảo đang nói chuyện với một người khác, tưởng rằng đó là bạn của Thảo thật và không tỏ ý nghi ngờ nên đi về. Không ngờ, sau đó Thảo lại bỏ dép và điện thoại trên bờ rồi nhảy cầu tự tử.

Trong tin nhắn mà Thảo để lại trong điện thoại, tại một cuộc trò chuyện với nam thanh niên tình nghi có liên quan đến việc Thảo tự tử cũng thể hiện nữ sinh đã hẹn gặp nam thanh niên này đến cầu phao Đặng vào ngày 11/10/2020 để gặp gỡ, nói chuyện về việc đã giở trò đồi bại với Thảo trong bữa tiệc hôm 10/10.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với Đất Việt, một cán bộ thôn nơi nam thanh niên bị gia đình Thảo tố cáo sinh sống cho biết, từ sau cái chết của Thảo, người này không thường xuyên có mặt trên địa bàn.

"Ngôi nhà mà nam thanh niên sinh sống cũng thường xuyên đóng cửa, điều này hoàn toàn trái ngược với trước đó khi thường ngày có nhiều bạn bè của nam thanh niên tới chơi. Gia đình cũng nam thanh niên cũng không tiếp xúc nhiều với người dân trên địa bàn như trước" - vị này chia sẻ.

Liên quan đến việc Thảo tự tử, anh Nguyễn Quang Bách - bố của Thảo cho biết, hiện gia đình đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, đề nghị khai quật tử thi nữ sinh để giám định lại, làm rõ nguyên nhân cái chết của Thảo, có hay không chuyện nữ sinh này bị hiếp dâm.

"Hiện cơ quan chức năng TP. Hải Phòng chưa có thông tin gì sau kiến nghị của gia đình. Vợ chồng tôi vừa đau buồn nhưng cũng rất sốt ruột trước quyết định của cơ quan chức năng. Gia đình lo sợ, nếu thời gian trôi đi càng lâu thì chứng cứ sẽ bị tiêu hủy, không thể tìm ra sự thật được nữa" - anh Bách chia sẻ.

Trong khi đó, thông tin từ Công an huyện Vĩnh Bảo cho biết, hiện đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc nữ sinh Nguyễn Thu Thảo tự tử tại cầu phao Đặng ngày 11/10/2020, hiện chưa có kết luận cuối cùng.

Ngọc Khánh

Thứ Tư, 18/11/2020 07:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện