Giả chữ ký, bán đất cho Việt kiều giá gần 6 tỷ

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng biết lô đất không có giấy tờ hợp lệ nhưng vẫn giới thiệu cho một Việt kiều mua với giá gần 6 tỷ đồng.

Ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.Đà Nẵng đã bắt tạm giam và khám xét nhà ở đối với Trần Thị Phương Dung (47 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Thông tin điều tra, năm 2018, bà Dung và Tôn Thất Huy Minh (45 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) thuê người làm giả một bộ hồ sơ xin giao đất có dấu đỏ, chữ ký xác nhận của Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh để bán đất cho bà NT.T.H. - Việt kiều đang cư trú tại Belarus.

Nhận xét về đối tượng Dung, đại diện công an phường Thanh Bình cho biết, người phụ nữ này là người ở quận Liên Chiểu tuy nhiên thuê nhà và sinh sống trên địa bàn phường Thanh Bình. Thời gian sinh sống ở địa phương, bà Dung chưa từng vi phạm hay bị phản ánh về việc lừa đảo ai. Căn nhà người phụ nữ này thuê để sống là ở Khu đô thị quốc tế Đa Phước, P.Thanh Bình.

Gia chu ky, ban dat cho Viet kieu gia gan 6 ty
Công an Đà Nẵng bắt đối tượng Trần Thị Phương Dung về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Theo thông tin ban đầu, năm 2015, bà Dung đã mua 1 thửa đất hơn 400m2 tại phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) với giá khoảng 300 triệu đồng. Đầu năm 2018, bà Dung bán lại cho ông Minh với giá 4 tỷ đồng.

Mặc dù biết đất của bà Dung không có giấy tờ hợp lệ, nhưng Minh vẫn giới thiệu cho bà N.T.T.H. mua với giá gần 5,8 tỉ đồng.

Minh lấy hộ khẩu, CMND của bà H. đưa cho Dung để làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Dung thuê người làm giả một bộ hồ sơ xác nhận xin giao đất, sơ đồ có dấu đỏ, chữ ký giả của Chủ tịch UBND P.Hòa Khánh cũ (ký vào thời điểm năm 2000).

Đến đầu năm 2019, do không làm được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên bà H. nghi ngờ mình bị lừa, đòi lại tiền và tố cáo. Minh đã trả cho bà H. 500 triệu đồng, còn nợ bà H. gần 2,8 tỷ đồng, ngược lại "cò đất" này cũng đang bị Dung chiếm giữ 1,4 tỷ đồng.

Sau hành vi trên, bà Dung bị bắt tạm giam, còn bị can Minh bị cấm rời khỏi nơi cư trú.

Hồng Nhung

n

Thứ Tư, 15/09/2021 13:44

Sự Kiện