Giả cán bộ đến Phòng CSGT làm việc: Nhận ra ngay

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng giả danh cán bộ của Bộ Công an đến liên hệ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ Công an tỉnh An Giang.

Sáng ngày 29/12, xác nhận với PV, một cán bộ Phòng CSGT đường bộ công an tỉnh An Giang cho biết vào chiều ngày 28/12, một đối tượng tự xưng là Lý Quang Thái (41 tuổi, trú tại quận 6, TP Hồ Chí Minh) là cán bộ của Bộ Công an, mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an, giới thiệu đến Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang làm việc.

"Do làm trong ngành nên khi thấy đối tượng đến bảo là cán bộ của Bộ Công an, cán bộ Phòng CSGT đã nhận ra ngay đối tượng có vấn đề.

Hơn nữa khi đối tượng giả mạo cũng lộ một số điểm nghi ngờ nên cán bộ Phòng CSGT đã phát hiện được ra sơ hở. Hiện thông tin về đối tượng giả mạo đang được lực lượng chức năng xác minh làm rõ" -cán bộ Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang thông tin.

Gia can bo den Phong CSGT lam viec: Nhan ra ngay
Lý quang Thái tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin ban đầu, sau khi xác định giấy giới thiệu của đối tượng trên là giả mạo, Phòng CSGT đường bộ công an tỉnh An Giang đã bàn giao đối tượng cùng giấy tờ liên quan cho Cơ quan CSĐT công an TP Long Xuyên, tiếp tục điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Qua kiểm tra, phát hiện trên người và trong hành lý của Thái có các giấy tờ, gồm: 1 thẻ Đảng viên, 1 Chứng minh CAND, 4 thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (nghi là giả).

Gia can bo den Phong CSGT lam viec: Nhan ra ngay
Các giấy tờ nghi là giả bị cơ quan chức năng thu giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thái khai nhận, thẻ Đảng viên, chứng minh CAND và một số giấy tờ khác là giả được Thái đặt làm trên mạng.

Để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Thái, Cơ quan CSĐT công an TP Long Xuyên đề nghị Công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan về đối tượng Lý Quang Thái, thì liên hệ với Đội điều tra tổng hợp công an TP Long Xuyên để phối hợp điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Thanh

Thứ Ba, 29/12/2020 13:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện