Gái trẻ mê làm người mẫu nên bị lừa gửi ảnh nude

(Tin tức pháp luật) - Thấy đối tượng đăng tuyển người mẫu, nhiều cô gái trẻ đam mê làm người mẫu gửi ảnh khỏa thân nên bị tống tiền.

Đối tượng bị công an TP Đà Lạt, Lâm Đồng bắt khẩn cấp để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là Lê Xuân Mạnh (30 tuổi, ngụ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).

Theo đó Lê Xuân Mạnh đã lập nickname Facebook nhằm lừa đảo bằng cách tuyển người mẫu rồi yêu cầu những cô gái trẻ, đẹp chụp hình, quay video khỏa thân để Mạnh xem trực tiếp. Sau đó, Mạnh dùng những video này đe dọa tống tiền các cô gái.

Tại trụ sở công an, Mạnh khai nhận do không có công ăn việc làm, từ tháng 6/2020 Mạnh thuê nhà trọ ở đường Trần Nhân Tông, phường 8, TP Đà Lạt rồi lập Facebook có nickname “Nguyễn Hải Yến” để lừa đảo các cô gái trẻ có đam mê trở thành người mẫu.

Gai tre me lam nguoi mau nen bi lua gui anh nude
Đối tượng Lê Xuân Mạnh

Đối tượng này đăng tin trên trang facebook nội dung chỉ “tuyển dụng” người mẫu chụp hình cổ trang có chiều cao từ 1,55 m trở lên, từ 16 - 26 tuổi, không làm việc cho công ty truyền thông khác.

Theo đó mỗi người muốn nhận mẫu đơn tham gia tuyển chọn sẽ phải đóng lệ phí 300.000 đồng/người và chuyển khoản qua cho Mạnh. Với thủ đoạn trên, Mạnh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người và hầu hết là các cô gái trẻ, có đam mê làm nghề người mẫu. 
 
Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với một ngân hàng (do Mạnh cung cấp tài khoản để nạn nhân chuyển tiền) xác minh các nạn nhân bị Mạnh lừa đảo và củng cố  hồ sơ khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Mạnh về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Gai tre me lam nguoi mau nen bi lua gui anh nude
Trang Facebook có tên Nguyễn Hải Yến, đối tượng Mạnh lập ra để lừa đảo.

Thời gian qua có không ít trường hợp bị lừa đảo, tống tiền khi nạn nhân nhẹ dạ gửi ảnh khỏa thân cho các đối tượng. 
 
Ngày 1/5, công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tạm giữ hình sự Lê Hoàng Tân (19 tuổi, ngụ huyện Châu Đức) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Nạn nhân là Nguyễn Lâm Yến Nhung (tên đã thay đổi, 17 tuổi, ngụ huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).
 
Theo đó giữa hai người có quen biết qua mạng xã hội và nảy sinh tình cảm. Nữ sinh này cũng đã nhiều lần gửi tin về hình khỏa thân của mình cho Tân xem và lưu giữ lại. Giữa tháng 4/2020, cả 2 phát sinh mâu thuẫn nên cự cãi và Yến Nhung chủ động chia tay.

Từ đây, thanh niên 19 tuổi nảy sinh ý định tống tiền bạn gái bằng hình ảnh “nóng”. Mặc dù nạn nhân đã đưa 2 lần cho Tân gần 5 triệu đồng nhưng Tân vẫn còn liên tục nhắn tin buộc nạn nhân đưa cho mình 7 triệu đồng.

Trưa 30/4, khi Tân đang nhận tiền của nạn nhân tại một quán cà phê ở TT.Ngãi Giao thì bị công an H.Châu Đức bắt giữ.

Thủy Tiên (Tổng hợp)

Thứ Ba, 08/09/2020 15:20

Sự Kiện