Gã đồi bại sàm sỡ bé gái: Không thể phạt 200 ngàn!

(Tin tức pháp luật) - Luật sư phân tích dưới khía cạnh pháp lý vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái tại một chung cư tại TP.HCM.

Liên quan đến vụ việc một bé gái bị sàm sỡ trong tháng máy của chung cư G. (tại phường 1, quận 4, TP.HCM), tối 2/4, trao đổi với PV, bà H. - một cư dân đang sống trong tòa nhà cho biết, đã xem đoạn video và rất bức xúc trước hành vi của người đàn ông.

"Tôi không thể chấp nhận hành vi đê tiện của người này. Nếu như người này sống tại đây, chúng tôi sẽ yêu cầu Bản quản lý trục xuất người này ra khỏi khu chung cư.

Tôi không thể chịu đựng được nếu như cháu mình bị đối tượng đụng chạm vào người như vậy. Nó rất dơ dáy", bà H. bức xúc.

Ga doi bai sam so be gai: Khong the phat 200 ngan!
Vụ việc khiến cư dân vô cùng bức xúc

"Sự việc xảy ra, giờ ai cũng lo lắng cho con em của mình. Không thể vì một đối tượng mà khiến an ninh luôn cảm thấy bất an tại chính tòa nhà mình đang sinh sống".

Theo bà H., trong ngày 2/4, ban quản lý tòa nhà cũng đã họp với đại diện cư dân và hứa ngày 3/4 sẽ cung cấp hình ảnh của người đàn ông này cho cư dân biết.

Theo nguồn tin từ Công an quận 4 cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, đơn vị đã khẩn trương xác minh và xác định được danh tính người này.

Cơ quan công an đã mời đối tượng lên làm việc. Tuy nhiên, hiện tại người này đã rời khỏi nơi cư trú.

Cơ quan công an đã mời đối tượng lên làm việc. Tuy nhiên, hiện tại người này đã rời khỏi nơi cư trú.

Ga doi bai sam so be gai: Khong the phat 200 ngan!
Ban quản lý tòa nhà họp về sự việc. Ảnh: Tổ Quốc


Trao đổi với PV tối 3/4 dưới khía cạnh pháp lý, Luật sư Bùi Trường - công ty luật Phạm Vũ, Đoàn luật sư tp Hà Nội nhận xét, nếu ở nước ngoài, chỉ cần có một hành vi sờ chạm vào người lạ đã thỏa mãn dấu hiệu hành vi, bị quy vào tội dâm ô trẻ em. Còn trong tình huống này quan trọng nhất chính là lời khai của đối tượng. 

Luật pháp Việt Nam vẫn phải căn cứ vào lời khai của người thực hiện hành vi đó, kết hợp với chứng cứ mới có thể kết luận người đàn ông này có lỗi, tội gì không.

Vị luật sư đánh giá, gần đây cũng đã xuất hiện nhiều vụ việc dâm ô, sàm sỡ gây bức xúc dư luận. Dưới góc độ pháp lý cơ quan điều tra cần xử lý nghiêm, làm gương cho những người khác.

Ga doi bai sam so be gai: Khong the phat 200 ngan!
Hình ảnh người đàn ông cưỡng hôn bé gái trong thang máy

So sánh với vụ việc mới xảy ra tại một Hà Nội, nữ sinh bị đối tượng Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, quê ở An Lão, Hải Phòng, hiện đang tạm trú tại Hà Nội) sàm sỡ trong thang máy bị phạt hành chính 200 nghìn đồng, ông cho rằng có sự khác biệt với vụ việc tại TP.HCM. 

"Với trường hợp Đỗ Mạnh Hùng sàm sỡ cô gái đã được quy định trong hành chính nên nó lại khác. Thực ra, vụ việc về góc độ pháp lý đã đủ xử lý tội dâm ô nhưng còn rất nhiều vấn đề, trong đó có việc công an địa phương nơi cư trú xử lý như thế nào?

Hơn nữa, có một sự khác biệt giữa 2 đối tượng bị hại trong lần này. Tại Hà Nội, đối tượng bị sàm sỡ là cô gái đã trưởng thành, còn tại TP.HCM đây mới chỉ là một đứa bé, chưa có đủ nhận thức. 

Vì vậy, cơ quan chức năng có thể sẽ xử lý dưới góc độ hình sự để răn đe với các đối tượng khác. Bởi quá trình xử lý còn rất nhiều vấn đề", vị luật sư phân tích 2 vụ việc và đưa ra nhận định.

Luật sư Trường cho rằng, nếu cơ quan chức năng chứng minh được tội dâm ô đối với người đàn ông trong trường hợp này, thì đối tượng có thể phải chịu trách nhiệm hình sự. 

"Dâm ô với người lớn đã phải chịu trách nhiệm, còn đây là trẻ em - đối tượng được pháp luật đặc biệt bảo vệ. Đối tượng trẻ em là một tình tiết tăng nặng, có thể phải xử lý hình sự.

Cần xác định mối quan hệ giữa người đàn ông và cháu bé. Nếu giữa 2 người không quen biết thì nó thỏa mãn dấu hiệu của tội dâm ô. 

Sờ mông hay những bộ phận nhạy cảm của cháu bé gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của đứa trẻ, khiến cháu hoảng sợ", vị luật sư nhận định.

Trước đó, một clip ghi lại sự việc người đàn ông sàm sỡ bé gái xảy ra vào lúc 21h10 ngày 1/4 tại chung cư G. (phường 1, quận 4).

Khi thang máy mở ra, một người đàn ông khoảng 35 tuổi bước vào. Lúc này, có một bé gái khoảng 6 tuổi đã đứng trong thang máy.

Bảo vệ chung cư bước vào cùng hỗ trợ quẹt thẻ từ, bấm tầng cho người đàn ông này rồi đi ra.

Khi cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn ông to cao liên tiếp tiến lại gần bé gái, có hành động sàm sỡ, cưỡng hôn bé gái, đồng thời tay sờ vào những vị trí nhạy cảm của bé.

Khi thang máy dừng lại, bé gái sợ hãi chạy ra ngoài và té ngã. Lúc này, người đàn ông vừa sàm sỡ bé gái vẫn thản nhiên rút điện thoại ra và gọi điện.

Hoàng Trang

Thứ Tư, 03/04/2019 08:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện