Dùng búa sát hại hàng xóm: Từng bị tát... 12 năm trước

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông xem hai người chơi cờ rồi bất ngờ dùng búa sát hại hàng xóm được nhận xét từng là người hiền lành.

Ngày 18/10, công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã tiến hành tạm giữ nghi phạm Nguyễn Văn Ngọc (39 tuổi, ngụ Lạng Sơn) để bàn giao cho công an huyện Hàm Thuận Bắc điều tra về hành vi “giết người”.

Nạn nhân bị Ngọc dùng búa đập vào đầu tử vong là an Nguyễn Văn Hoàn (42 tuổi, ngụ xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Nhận xét thêm về đối tượng gây án, trưởng thôn Suối Đá, xã Hồng Sơn cho biết Ngọc là người hiền lành, không rượu chè cờ bạc hay có tiền án, tiền sự nào. Hiện không ai hiểu lý do vì sao Ngọc lại nổi tú tính và có hành vi như vậy.

Chiều ngày 19/10, thông tin thêm với PV, một cán bộ xã Hồng Sơn chia sẻ: "Giữa Ngọc và Hoàn là hàng xóm của nhau, bản thân Ngọc không có vấn đề gì về tinh thần, có thể có vấn đề nào đó khiến Ngọc kích động nên làm vậy.

Ngọc là người ở Lạng Sơn nhưng chuyển về xã Hồng Sơn sinh sống được 13-15 năm rồi. Theo một số người dân cung cấp, cách đây 12 năm hai vợ chồng Ngọc từng xảy ra mâu thuẫn nhờ công an giải quyết, khi đó anh Hoàn còn làm công an viên của xã đã đến mời Ngọc lên công an làm việc.

Tại trụ sở công an, Ngọc có thái độ nên có bị anh Hoàn tạt tai, tuy nhiên sau đó hai người lại bình thường, tay bắt mặt mừng không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên mới đây hai vợ chồng Ngọc lại gây gổ, lúc này anh Hoàn có đi đánh cờ qua nhà Ngọc. Nhìn thấy anh Hoàn, vợ Ngọc có bảo nếu chồng đánh mình sẽ bảo anh Hoàn đánh. Lúc này Ngọc ngồi bần thần sau đó thì gây nên sự việc trên".

Dung bua sat hai hang xom: Tung bi tat... 12 nam truoc
Nghi phạm Ngọc dùng búa tấn công nạn nhân.

Theo vị cán bộ xã nhận định, trong thời gian qua giữa Ngọc và Hoàn không có mâu thuẫn nên anh Hoàn mới không để phòng và bị Ngọc dùng búa sát hại.

Như thông tin đã đưa, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 40 ngày 18/10 tại một cửa hàng bán gas ven QL1 (thuộc thôn 3, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc).

Dữ liệu từ camera ghi lại cho biết vào thời điểm trên, Ngọc trong tình trạng ở trần, mặc quần soóc nhiều túi, trong đó túi trước bên phải mang 1 cây búa chìa cán ra ngoài.

Ngọc bước vào cửa hàng đứng xem anh Nguyễn Văn Hoàn và một người khác đang ngồi chơi cờ trên ghế đá ngay phía ngoài cửa tiệm.

Sau 10 giây, Ngọc rút búa từ túi quần đánh vào đầu anh Hoàn. Sự việc quá bất ngờ khiến nạn nhân không kịp phản ứng. Người ngồi đánh cờ cùng anh Hoàn liền bỏ chạy.

Sau khi gây án, đối tượng điềm nhiên bỏ đi. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và tử vong.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 20/10/2021 07:29

Sự Kiện