Dùng búa đập vào đầu hàng xóm: Lời thú nhận

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng dùng búa đập vào đầu hàng xóm thừa nhận do có nhiều mâu thuẫn từ trước dẫn đến hận thù cá nhân.

Trong vụ việc Nguyễn Văn Ngọc (39 tuổi, ngụ xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) dùng búa sát hại hàng xóm, hiện Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Ngọc về tội giết người. Nạn nhân bị Ngọc sát hại là Nguyễn Văn H. (42 tuổi, xã Hồng Sơn, hàng xóm với Ngọc).

Sau khi gây án, khoảng 3 tiếng đồng hồ sau, Ngọc về đến trụ sở Công an TP Phan Thiết, cách hiện trường vụ án khoảng 30 cây số, đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Ngọc khai nhận do có nhiều mâu thuẫn từ trước dẫn đến hận thù cá nhân, nên khi thấy anh H. đang say mê đánh cờ tướng, mất cảnh giác đã ra tay sát hại.

Sau khi gây án, Ngọc về nhà lấy xe máy đến đập nước tại thôn Suối Đá, xã Hồng Sơn (cách hiện trường vụ án 7km) vứt hung khí là chiếc búa xuống đập nước.

Từ lời khai của Ngọc, Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn triển khai việc tìm hung khí là tang vật vụ án.

Dung bua dap vao dau hang xom: Loi thu nhan
Hung khí gây án tìm được sau hơn 1 giờ truy tìm

Sau hơn 1 giờ lặn tìm, lực lượng người nhái đã tìm thấy hung khí là cây búa đóng đinh mà Ngọc sử dụng khi tấn công nạn nhân.

Được biết hơn 10 năm trước, Ngọc từ huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đến xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận sinh sống.

Khi còn là công an viên xã Hồng Sơn, anh H. có giải quyết một vụ việc ghen tuông có liên quan đến Ngọc. Từ vụ việc này, Ngọc dẫn đến thù hằn cá nhân với nạn nhân H.

Theo điều tra ban đầu, 10h38 sáng 18/10, Ngọc trong tình trạng ở trần, mặc quần soóc nhiều túi, trong đó túi trước bên phải mang 1 cây búa chìa cán ra ngoài bước vào cửa hàng bán gas đứng xem anh H và một người khác đang ngồi chơi cờ trên ghế đá ngay phía ngoài cửa tiệm.

Sau 10 giây, Ngọc tiến đến rút búa từ túi quần đập 10 cái vào đỉnh đầu anh H. Sự việc quá bất ngờ khiến nạn nhân không kịp phản ứng. Sau khi gây án, đối tượng điềm nhiên bỏ đi, trong khi nạn nhân gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 22/10/2021 15:06

Sự Kiện