Doanh nhân bị cướp 35 tỷ: 'Giống bộ phim hành động'

(Tin tức pháp luật) - Cho rằng ông K là nguyên nhân khiến nhóm này kinh doanh bị thua lỗ nặng nên họ đã lên kế hoạch bắt cóc để chiếm đoạt tiền.

Vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây vừa được Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) triệt phá đang khiến dư luận xôn xao.

Được biết, để phá chuyên án này, nhiều cán bộ thuộc Phòng 6 (Cục C02) phải mất rất nhiều công sức khi phải phá án từ con số 0. Bởi khi vụ án mới xảy ra, nghe nạn nhân tường trình bị khống chế, cướp tài sản, lực lượng chức năng nghi ngờ đây là vụ hoang báo vì theo kịch bản vụ cướp mà nạn nhân kể lại không khác một bộ phim hành động.

Hơn nữa, bị hại là ông K. (ngụ TP.HCM) cho biết, ông có mâu thuẫn với rất nhiều người, nhưng không nghi ngờ cụ thể ai.

Thượng tá Lại Quang Huấn, Phó phòng 6 (Cục C02) cho biết hung thủ gây ra vụ cướp nằm trong số những người ông K. tình nghi.

Sau khi lập tổ công tác theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện người này thường xuyên ở gần khu vực bị hại ở. Từ đó, lực lượng chức năng đã đeo bám người này và xác định được những nghi phạm liên quan đến vụ án.

Doanh nhan bi cuop 35 ty: 'Giong bo phim hanh dong'
7 nghi phạm bị bắt trong vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc.

Khi được mời lên làm việc, nhóm gây án khai từng kinh doanh tiền điện tử nhưng thua lỗ nặng. Cho rằng ông K. (nạn nhân trong vụ án) là tác nhân khiến nhóm này thất bại nên họ lên kế hoạch bắt cóc để chiếm đoạt tiền.

Để thực hiện kế hoạch này, nhóm nghi phạm thuê giang hồ và Mai Xuân Phốt (28 tuổi, quê Quảng Nam) làm thám tử tư.

"Phốt trước kia làm cho một công ty thám tử tư, sau đó ra lập công ty làm riêng. Phốt là người rất giỏi công nghệ nên việc theo dõi gia đình nạn nhân không gây khó khăn gì cho anh ta", cán bộ điều tra chia sẻ.

Giữa tháng 5, biết ông K. cùng vợ con đi du lịch ở Đà Lạt, nhóm này mang theo súng ngắn, kim tiêm lái 3 ôtô từ TP.HCM lên Đà Lạt nhưng do nơi này đông người nên nhóm cướp quyết định theo dõi, chờ đợi thời cơ ra tay.

Sáng 17/5, họ thấy ôtô của ông K. chạy hướng về TP.HCM. Đến cao tốc TP.HCM - Dầu Giây thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, ôtô của nhóm cướp tông vào xe nạn nhân.

Khi ông K. bước xuống thì 2 ôtô khác áp sát. Nhóm cướp lập tức khống chế, bịt mắt và đưa ông K. lên xe. Vợ và con ông này được đưa lên một ôtô khác.

"Việc đưa các nghi phạm ra ánh sáng gặp rất nhiều khó khăn. Cảnh sát rất nỗ lực trong một tháng qua mới phá được án", Thượng tá Lại Quang Huấn chia sẻ.

Lược theo TTTT

Thứ Ba, 23/06/2020 09:53

Sự Kiện