Đổ chất thải vào nguồn nước sông Đà: Lời khai sốc

(Tin tức pháp luật) - Vũ khai được một giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải cạnh nguồn nước sông Đà.

Ngày 20/10/2019, đối tượng Lý Đình Vũ (37 tuổi) đã đến công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú và khai về việc mình đã thuê 2 người khác tiến hành đổ trộm dầu thải cạnh nguồn nước nhà máy nước sạch sông Đà (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình).

Tuy nhiên, theo thông tin từ một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, lời khai của Vũ đã hé lộ thêm tình tiết mới. Theo đó, Vũ khai được một giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải.

Hiện lời khải của Vũ đang được làm rõ, danh tính vị giám đốc doanh nghiệp trong lời khai của Vũ cũng chưa được công bố.

Do chat thai vao nguon nuoc song Da: Loi khai soc
Các thùng chất thải nhóm nghi can đổ trộm tại Hòa Bình.

Nếu lời khai của Vũ là đúng sự thật thì đối tượng này không phải là chủ mưu trong vụ đổ chất thải cạnh nguồn nước nhà máy nước sạch sông Đà. Mục đích đằng sau việc đổ chất thải mà nhóm của Vũ thực hiện cũng đang được làm rõ.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, Vũ và vợ làm nghề sản xuất dây chun. Chiếc xe tải vận chuyển chất thải được Vũ nhờ một người bạn đứng tên mua trả góp, chiếc xe này chủ yếu phục vụ việc vận chuyển hàng do vợ chồng đối tượng này sản xuất.

Trong khi đó, đường đi của việc vận chuyển, đổ trộm dầu thải cũng có nhiều nghi vấn. Khi các đối tượng không thực hiện di chuyển cung đường thẳng mà lại đi vòng vèo, lấy dầu thải từ Phú Thọ về Hưng Yên.

Hai ngày sau mới vận chuyển dầu thải từ Hưng Yên đến huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình đổ trộm.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao đối tượng Lý Đình Vũ cho Công an Hòa Bình tiếp tục điều tra.

Ngọc Mai

Chủ Nhật, 20/10/2019 16:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện