Điều tra vụ việc một TS ngân hàng rơi lầu tử vong

(Tin tức pháp luật) - Vợ của TS Bùi Quang Tín nghi ngờ cái chết của chồng là một vụ án mạng chứ không phải tai nạn.

Sáng ngày 6/4/2020, cơ quan chức năng TP. HCM đang tập trung làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Bùi Quang Tín (40 tuổi) tại một chung cư thuộc huyện Nhà Bè.

Theo những người dân sống cạnh hiện trường cho biết, vào tối ngày 5/4/2020, họ bất ngờ nghe thấy tiếng động mạnh dưới sảnh, khi chạy tới thì thấy một người đàn ông nằm bất động.

Người dân lại gần kiểm tra thì phát hiện ông đang nguy kịch nên đưa đi cấp cứu. Sự việc được báo cho cơ quan công an.

Dieu tra vu viec mot TS ngan hang roi lau tu vong
Ông Bùi Quang Tín là chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực ngân hàng. 

Theo một người bạn của nạn nhân, trưa ngày 5/4, ông Tín có nói sang nhà người bạn ở chung cư trên địa bàn huyện Nhà Bè để bàn công việc thì đến chiều tối xảy ra vụ việc trên.

Người này cũng cho hay, khoảng 2 tuần nay, tinh thần ông Tín hoàn toàn bình thường, vui vẻ và không có biểu hiện stress.

Được biết, trong ngày xảy ra vụ việc, ông Tín còn đi nhậu với bạn bè rồi mới tới chung cư - nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến cái chết của ông Tín, tò Dân việt dẫn lời bà Nguyễn Thanh Bích, vợ của TS Bùi Quang Tín, đã có đơn tường trình về cái chết của chồng. Theo bà Bích, đây là “án mạng”.

Được biết, ông Tín là chuyên gia về tài chính ngân hàng. Đồng thời, ông Tín còn là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP.HCM.

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý, giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Ngọc Vân

Thứ Hai, 06/04/2020 09:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện