Diễn biến mới vụ nổ súng khiến 7 người bị thương

(Tin tức pháp luật) - Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã quyết định tạm giữ hình sự 7 nghi phạm tham gia vụ nổ súng khiến 7 người bị thương.

Các nghi phạm đang bị tạm giữ hình sự gồm: Lê Đức Tùng (27 tuổi), Nguyễn Quang Nhất (21 tuổi), Lê Đình Đạt (20 tuổi), Lê Văn Mạnh (21 tuổi), Lê Đình Lực (21 tuổi), Nguyễn Quang Hùng (28 tuổi) đều trú phường Quảng Minh, TP Sầm Sơn và Cù Huy Hoàng (21 tuổi) trú phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.

Theo điều tra của Công an TP Sầm Sơn, vừa qua cháu L.H.A (học sinh lớp 7, Trường THCS Quảng Hùng, xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn) bị một số bạn cùng trường đánh.

Trong số học sinh tham gia đánh cháu A. có L.T.Q (học sinh lớp 7, Trường THCS Quảng Hùng), là con gái anh Lê Bá Huy (35 tuổi, ngụ tại thôn 3, xã Quảng Hùng).

Sau khi bị đánh, cháu A. về nhà kể cho người thân biết, nên khoảng 11h30 ngày 18/10, ông Lê Đức Toàn (ông nội cháu A., ngụ tại xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn) cùng một số người thân đến nhà anh Huy yêu cầu cháu Q. dẫn đến nhà những học sinh đánh cháu A.

Dien bien moi vu no sung khien 7 nguoi bi thuong
Các nghi phạm đang bị công an tạm giữ và tang vật vụ án - Ảnh: TTO

Tuy nhiên, anh Huy không đồng ý, hai bên xảy ra cãi nhau dẫn đến xô xát.

Sau khi biết tin, Lê Đức Tùng (27 tuổi, con trai ông Toàn) đã rủ nhóm bạn (là số nghi phạm nêu trên) đến gia đình anh Lê Bá Huy để giải quyết.

Khi đến ngã tư xã Quảng Hùng, Lê Đức Tùng dừng xe, mở cốp sau cho nhóm người đi cùng lấy hung khí gồm 1 gậy đánh bóng chày, 1 súng tự chế bắn cồn, 1 dao lê rồi đến tấn công gia đình anh Huy.

Nhóm này còn dùng gạch, đá, mảnh kính bên lề đường ném vào nhà anh Huy. Từ phía trong nhà anh Huy, nhiều người cũng dùng gạch, đá ném lại về phía nhóm người của Tùng.

Chưa dừng lại, nhóm của Tùng còn dùng súng tự chế bắn về phía bố con anh Huy khiến hai người này bị trúng đạn. Hậu quả vụ việc khiến 7 người bị thương phải nhập viện cấp cứu, gồm: anh Huy, ông Lê Bá Thân (63 tuổi, bố đẻ anh Huy), cháu Q, ông Toàn, Tùng, Nhất và Lực.

Dien bien moi vu no sung khien 7 nguoi bi thuong
Hai bố con anh Huy bị thương trong vụ nổ súng - Ảnh: TTO

Sau khi có người bị thương, hai bên mới dừng lại và nhóm của Tùng rời khỏi hiện trường. Những người bị thương được người dân đưa đi viện cấp cứu.

Công an xã Quảng Hùng và Công an TP Sầm Sơn sau đó có mặt tại hiện trường, thu giữ 1 gậy bóng chày, 1 súng tự chế, 1 dao lê… là những tang vật của vụ án.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc có rất đông người chứng kiến nhưng chỉ dám đứng nhìn vì nhóm đối tượng rất hung hãn.

“Nghe nhiều tiếng súng vang lên, tôi vội chạy ra đường thì thấy nhóm người lạ đang cầm khoảng 2-3 khẩu súng nòng dài (dạng bắn đạn hoa cải) và dao kiếm. Họ nhanh chóng lên xe tẩu thoát”, nhân chứng kể.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 20/10/2019 07:32

Sự Kiện