Diễn biến mới vụ anh chém cả nhà em vì 0,5m đất

(Tin tức pháp luật) - Ông Đà cho biết, hiện tại sức khỏe chị Nhung đã tốt hơn rất nhiều so với mấy ngày đầu, chị này đã có thể nhận biết được mọi người.

Ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào sáng ngày 10/9 liên quan đến vụ anh chém cả nhà em vì 0,5m đất.

Nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ việc này là chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi, trú xã Hồng Hà).

"Tôi và bố của Nhung cùng chơi với nhau nên tôi cũng thường xuyên cập nhật tin tức của cháu. Cách đây mấy hôm, công đoàn xã cũng đến viện hỏi thăm thì thấy cháu cũng nhận biết được mọi người.

Hiện cánh tay của cháu cũng đã các bác sĩ nối cơ, nối mạch máu rồi. Nhung vẫn nằm Bệnh viện 198 và khả năng phải 3-4 tuần nữa mới được xuất viện", ông Đà cho biết.

Dien bien moi vu anh chem ca nha em vi 0,5m dat
Hiện trường vụ thảm sát. Ảnh: TTT

Theo ông Đà, hiện tại tinh thần của anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, chồng chị Nhung) cũng đã tốt hơn. Tuy nhiên, gia đình và hàng xóm không ai dám nhắc nhiều đến hôm sự việc xảy ra, mọi người chỉ động viên anh Hiệp thôi.

Nói về vợ con đối tượng Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, bác ruột anh Hiệp), ông Đà cho biết: "Vợ con đối tượng hiện giờ đang rất khổ tâm và không dám nhìn mặt mọi người.

Tạm thời vợ con đối tượng không ở nhà ngoại mà cũng không ở nhà của mình. Tôi có tiếp xúc thì thấy chị ấy khóc rất nhiều vì cảm thấy tội lỗi với gia đình ông Hải (ông Nguyễn Văn Hải, 50 tuổi, em ruột Đông)".

Cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, ông Đỗ Văn Trường (bố đẻ nạn nhân Nhung) cho biết: "Vết thương ở mắt lần trước bị rất nặng nhưng may mắn đến nay đã cơ bản ổn định, mắt của cháu không bị hỏng còn các vết thương khác đã liền ngoài da nhưng bên trong vẫn còn đau đớn, khó chịu...".

Trước đó, vào khoảng 7h30 sáng ngày 1/9, Đông cầm một con dao nhọn sang  nhà ông Hải  rồi đâm chém, truy sát nhiều người trong gia đình em trai.

Hậu quả khiến vợ chồng ông Hải, con gái ông Hải và cháu Nguyễn Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải) tử vong. Còn chị Nhung vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện 198.

Thời điểm xảy ra vụ án, nhiều người dân có mặt chứng kiến, tuy nhiên không ai dám can ngăn vì Nguyễn Văn Đông rất hung hãn. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do mâu thuẫn gia đình, tranh chấp về kinh tế, đất đai.

Thanh Giang

Thứ Ba, 10/09/2019 13:39

Sự Kiện