Diễn biến bất ngờ vụ thương binh bị đánh dã man

(Tin tức pháp luật) - Không chỉ có 2 người hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin, mới đây Công an huyện Chương Mỹ quyết định khởi tố thêm một bị can thứ 3.

Sáng 22/3, trao đổi với Đất Việt, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can thêm một đồng phạm trong vụ việc thương binh Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, thương binh hạng 2/4, trú tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ) bị nhóm thanh niên đánh do va chạm giao thông vào ngày 28 Tết.

Theo Trung tá Dũng, đây là người dân tham quá trình truy đuổi thương binh Hoàng Tiến Vin sau khi xảy ra va chạm giao thông.

Dien bien bat ngo vu thuong binh bi danh da man
Công an huyện Chương Mỹ đã quyết định khởi tố bị can thứ 3 trong vụ hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin.

“Đây là đồng phạm trong việc gây thương tích cho ông Vin. Khi đuổi theo bắt được, đưa về cơ quan công an để làm rõ việc gây tai nạn giao thông, người thanh niên này đã bức xúc và tham gia đấm ông Vin.

Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ và công bố khi nào có kết luận điều tra. Quan điểm xử lý đúng người đúng tội, pháp luật phải nghiêm minh”, Trung tá Dũng khẳng định.

Bị can được xác định là Bùi Bá Hùng (sinh năm 1994) có hộ khẩu tại khu Bình Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Dien bien bat ngo vu thuong binh bi danh da man
Công an huyện Chương Mỹ khẳng định xử lý nghiêm các vi phạm

Cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, đại diện gia đình thương binh Hoàng Tiến Vin cho biết đã nắm được thông tin trên. Ông Vin hiện nay sức khỏe đã dần hồi phục tuy nhiên vẫn còn khá mệt mỏi.

“Gia đình chúng tôi chỉ đề nghị pháp luật xử lý nghiêm minh”, người đại diện khẳng định.

Trước đó, ngày 8/2, cơ quan điều tra, Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khởi tố 2 nghi phạm hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hai nghi phạm được xác định trong vụ hành hung này là ông Vin là ông Nguyễn Bá Nhu (51 tuổi) và con trai là anh Nguyễn Bá Tài (25 tuổi), cùng trú tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Làm việc với cơ quan công an, ông Nguyễn Bá Nhu và con trai đã khai nhận lại toàn bộ sự việc và thừa nhận đã có các hành vi hành hung ông Vin.

Ông Nhu và con trai khai nhận do nóng giận bởi người lái xe ba bánh bỏ chạy nên đã lao vào hành hung người đàn ông này. Tài tham gia giữ tay, giật cánh khuỷu người lái xe ba bánh ra phía sau, còn ông Nhu lao vào tát người đàn ông đã điều khiển xe ba bánh va chạm với xe ô tô của mình.

Ông Hoàng Tiến Vin sau đó được đưa đến Viện Khoa học hình sự- Bộ Công an giám định với thương tích 15%. Do vậy Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ đủ cơ sở để khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Hà Đông

Thứ Tư, 22/03/2017 11:43

Sự Kiện