Điểm quái lạ kẻ chủ mưu đổ dầu thải nước sông Đà

(Tin tức pháp luật) - Vợ chồng Vũ làm nghề sản xuất dây chun, chiếc xe tải của Vũ chủ yếu dùng phục vụ cho việc vận chuyển mặt hàng này.

Ngày 20/10/2019, cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết, đối tượng Lý Đình Vũ (ngụ huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) đã ra đầu thú tại tỉnh Bắc Ninh.

Hiện đơn vị đang bố trí lực lượng phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh để di lý Vũ về Hòa Bình để phục vụ công tác điều tra.

Vũ được xác định là kẻ chủ mưu, thuê 2 đối tượng khác vận chuyển chất thải đổ trộm ra môi trường khiến nguồn nước sông Đà bị ô nhiêm, gây ảnh hưởng tới đời sống của hơn triệu hộ dân TP. Hà Nội trong thời gian qua.

Theo lời khai của 2 đối tượng được Vũ thuê, ngày 6/10, hai đối tượng này lái xe lên Phú Thọ lấy 10m3 dầu thải rồi chở về huyện Văn Lâm - Hưng Yên gửi xe.

Diem quai la ke chu muu do dau thai nuoc song Da
Chân dung Lý Đình Vũ.

Đến ngày 8/10, hai đối tượng này tiếp tục điều khiển xe lên huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình để đổ trộm chất thải.

Điều này được cho là sự mâu thuẫn vì từ Phú Thọ sang huyện Kỳ Sơn - Hòa Bình chỉ mất khoảng 70km. Còn quãng đường mà các đối tượng khai di chuyển thì mất tới 320km.

Nếu sau khi lấy dầu thải, các đối tượng di chuyển thẳng đến điểm đổ trộm thì sẽ tiết kiệm được cả thời gian, tiền bạc, công sức.

Trong khi đó, chiếc xe tải chở dầu thải được xác định là của Vũ. Người đứng tên chỉ là bạn bè của Vũ, vì cả nể mà đứng tên giấy tờ mua bán trả góp chiếc xe này.

Thông tin từ bà Nguyễn Thị Mai - mẹ Vũ cho biết, hai vợ chồng Vũ  làm nghề thu mua, sản xuất dây chun, Vũ chủ yếu dùng xe để đi giao hàng cho khách.

Bà Mai cũng không hiểu vì sao con trai mình là dùng chiếc xe vào việc vận chuyện chất thải và đổ trộm ra môi trường.

Từ đó, người mẹ này đặt ra nghi vấn có ai đó đã thuê Vũ lấy dầu thải đổ ra môi trường?

Trong vụ việc này Vũ chưa phải là người chủ mưu mà còn có người khác đứng sau?

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Vân Thanh

Chủ Nhật, 20/10/2019 15:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện