Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Bật khóc khi bị khởi tố

(Tin tức pháp luật) - Khi nhận quyết định khởi tố từ cơ quan chức năng, Trần Quốc Tĩnh bật khóc, người run run.

Ngày 22/6/2019, cơ quan chức năng Thị xã Phú Mỹ - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố bị can với 2 đối tượng Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi) và Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Cả Trú Trinh và Quốc Tĩnh đều là nhân viên của Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Ngày 13/6/2019, khi đoàn liên ngành Thị xã Phú Mỹ thực hiện cưỡng chế trên khu đất do Tập đoàn địc ốc Alibaba phân phối, Tú Trinh đã chỉ đạo nhiều nhân viên đập phá tài sản của đoàn cưỡng chế.

Còn Quốc Tĩnh là người trực tiếp tham gia đập tài sản. Theo đoạn băng ghi hình quay lại tại thời điểm xảy ra sự việc, Quốc Tĩnh với thái độ hùng hổ, đuổi theo chiếc xe máy xúc đang chạy, nhiều lần cầm vật dụng đập vỡ kính xe.

Dia oc Alibaba gay nao loan: Bat khoc khi bi khoi to
Hình ảnh đối tượng Quốc Tĩnh cố tình phá hủy tài sản ngày 13/6.

Sau khi sự việc xảy ra, Tú Trinh và Quốc Tĩnh bị bắt tạm giam. Tại cơ quan điều tra, Quốc Tĩnh cho rằng mình chỉ làm theo chỉ đạo của Tú Trinh.

Một cán bộ tham gia vào quá trình điều tra vụ án cho biết, khi có quyết định khởi tố bị can, Quốc Tĩnh biểu hiện thái độ run sợ, bật khóc.

Trong khi đó, Tú Trinh được biết là người đảm nhiệm vai trò pháp lý tại Tập đoàn địa ốc Alibaba phải mượn sách luật để xem lại những điều khoản về việc khởi tố, bắt tạm giam của cơ quan chức năng đối với mình.

Liên quan đến những khu đất do Tập đoàn địa ốc Alibaba phân phối bị cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế, trong ngày 22/6/2019, đơn vị này đã đối phó bằng cách điều một số xe xúc để lấp hết các đường nhựa trong khu đất được quảng cáo là dự án bất động sản.

Đây là những con đường mà chủ đất tự ý xây dựng khi chưa được cấp phép.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 23/06/2019 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện