Đi khuya, giả bị cướp để ngủ nhờ công an

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông để quên tiền ở nhà trọ, đi khuya không an tâm nên đã báo thông tin giả đến công an để có chỗ ngủ.

Đối tượng bị Công an xã Lương Bình, huyện Bến Lức (Long An) xử phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền là  Nguyễn Văn Chép (32 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, An Giang).

Khoảng 21 giờ 30 ngày 28/5, anh Chép chạy xe máy từ nhà trọ ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) về quê An Giang.

Đến khoảng gần 1 giờ sáng hôm sau, khi lưu thông trên đoạn đường tỉnh 830 thuộc địa phận xã Lương Hòa, huyện Bến Lức (Long An), Chép kiểm tra trong túi quần thì phát hiện bỏ quên ví và tiền ở nhà trọ nên vào trụ sở UBND xã Lương Hòa xin ngủ qua đêm nhưng không được.

Sau đó, Chép qua trụ sở Công an xã Lương Hòa gần đó báo tin: Vừa bị nhóm thanh niên 6 người đi 3 xe máy chặn đường khống chế cướp 1 ĐTDĐ cùng số tiền 4,5 triệu đồng đoạn qua xã Lương Bình.

Di khuya, gia bi cuop de ngu nho cong an
Anh Nguyễn Văn Chép tại công an xã

Công an xã đã lấy lời khai của nạn nhân và trích xuất các camera gần đó nhưng không có sự việc nào như trình báo. Qua đấu tranh, Chép đã khai nhận báo tin giả.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp hoang báo bị trộm để đạt được mục đích cá nhân. Mới đây Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng đối với Đoàn Ngọc Đức (28 tuổi, người địa phương) về hành vi Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Tối 25/5, Đức điện thoại đến công an xã về việc bị mất trộm 86 triệu đồng. Công an huyện Mỹ Xuyên sau đó đã chỉ đạo tổ công tác đến hiện trường để khám nghiệm thì phát hiện có dấu hiệu hoang báo.

Qua đấu tranh, Đức khai làm ăn thua lỗ, thiếu nợ nhiều người nên hoang báo về vụ trộm để chủ nợ không gây khó khăn.

Vân Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 03/06/2020 07:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện