Đem thi thể đến trụ sở xã: Trần tình nóng

(Tin tức pháp luật) - Người thân đưa thi thể ông Tư đến trụ sở xã Bình Giang, đòi làm rõ nguyên nhân cái chết.

Sáng ngày 18/4/2020, ông Trần Văn Xuân - Trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết, cơ quan chức năng đang tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân việc ông Võ Văn Tư (46 tuổi, ngụ thôn Bình Hòa, xã Bình Giang) bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Trước đó, vào tối ngày 17/4/2020, người thân mang quan tài chứa thi thể ông Tư đến trụ sở UBND xã Bình Giang vì cho rằng cái chết của ông có liên quan đến lực lượng công an xã.

Dem thi the den tru so xa: Tran tinh nong
Người thân đưa thi thể ông Tư đến trụ sở UBND xã Bình Giang đòi làm rõ nguyên nhân cái chết vào tối ngày 17/4.

Theo người nhà ông Tư phản ánh, ngày 15/4/2020, do ông Tư thường xuyên uống rượu rồi gây rối nên người thân có phản ánh tới chính quyền xã Bình Giang.

Cơ quan chức năng xã Bình Giang đã cử 3 cán bộ công an xã đến đưa ông Tư về trụ sở xã làm việc.

"Khi lực lượng công an xã Bình Giang đến yêu cầu ông Tư về trụ sở thì người đàn ông này không chịu nên lực lượng buộc phải khống chế, còng tay trái đưa về xã. Lúc ra đến sân nhà, ông Tư giằng co rồi bị trượt chân, ngã xuống sân nhà" - Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho biết.

Sau khi người này trượt ngã thì được cán bộ công an và người nhà đưa đến trạm y tế cấp cứu nhưng các bác sĩ không phát hiện điều gì bất thường nên đã cho về nhà.

Ngày 16/4, ông Tư chuyển biến nặng nên được đưa ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân không qua khỏi.

Công an huyện đã báo cáo Viện kiểm sát huyện, lực lượng pháp y khám nghiệm tử thi. Nạn nhân được xác định chết do chấn thương sọ não.

"Gia đình cũng đồng ý đưa thi thể ông Tư về lo hậu sự nhưng sau đó không biết vì sao lại đưa thi thể ông lên trụ sở xã, yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết" - Đại tá Xuân nói.

Ngọc Văn

Thứ Bảy, 18/04/2020 14:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện