Đau lòng 8 người tử vong sau vụ cháy nhà trong hẻm

(Tin tức pháp luật) - Một vụ hỏa hoạn nghiệm trọng đã xảy ra tại căn nhà trong hẻm khiến 8 người tử vong.

Khoảng 17h ngày 7/5, người dân trong hẻm 47, đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TP Hồ Chí Minh nghe một tiếng nổ lớn tại căn nhà 3 tầng số 47/58/2 sau đó đám cháy bùng phát dữ dội.

Nhiều người trong hẻm nghe thấy tiếng cầu cứu của những người trong căn nhà, tuy nhiên lửa bùng phát quá mạnh, khói đen bao trùm cả căn nhà nên dù huy động hàng chục bình chữa cháy mini cũng không thể tiếp cận ngọn lửa.

Nhận tin báo, Phòng PC07, Công an TPHCM đã điều Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận 11, quận 10 và Đội chữa cháy khu vực 1 với 18 xe chữa cháy cùng 97 cán bộ chiến sĩ có mặt ở hiện trường. Do căn nhà ở trong hẻm nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Dau long 8 nguoi tu vong sau vu chay nha trong hem
Ngọn lửa đỏ rực bao trùm căn nhà

Đến 18 giờ 12 phút, lực lượng mới khống chế được vụ cháy, đồng thời bảo vệ được các căn nhà lân cận không bị cháy lan.

Kiểm tra, lực lượng phát hiện 1 thi thể trong gầm cầu thang, 3 thi thể tại tầng trệt và 4 thi thể trong phòng vệ sinh lầu 2.

Danh tính các nạn nhân được xác định là: Hồ Đình T. (43 tuổi, chủ nhà), Hồ Đình N. (9 tuổi), Lê Kim T. (18 tuổi), Lê Ngân T. (13 tuổi), Lê Tân T. (9 tuổi), Nguyễn Tấn Đ. (15 tuổi). Có 2 nạn nhân tử vong khác chưa xác định được danh tính, trong đó có một cô giáo.

Chia sẻ với báo chí, bà Sáu (70 tuổi, hàng xóm, ngụ phường 1, quận 11) cho biết, khoảng 17h cùng ngày sau khi nghe tiếng nổ lớn, bà hoảng loạn ôm đồ tháo chạy.

"Lúc đó sợ quá, bà với nhiều người vội ôm đồ mà chạy, hoảng loạn hết lên. Nhà đó cách nhà bà khoảng mấy căn nữa, nhưng sợ mà, chạy ra đường thì thấy khói đen bao trùm cả luôn, nghĩ lại vẫn thấy sợ".

Dau long 8 nguoi tu vong sau vu chay nha trong hem
Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ cháy.

Ông Nguyễn Hữu Sang, 48 tuổi, nhà ở sát căn nhà xảy ra vụ cháy chia sẻ: "Khoảng 17h cùng ngày, tôi nghe nhiều tiếng nổ lớn cùng tiếng la hét của người dân phát ra từ căn nhà này.

Khi chạy qua xem thì căn nhà đã bao phủ khói lửa, nhiều người tìm cách vào nhưng không được”

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - trưởng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM; thượng tá Đỗ Văn Kháng - phó trưởng Phòng PC07 - cũng có mặt ở hiện trường vụ cháy để chỉ đạo. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Vân Anh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 07/05/2021 21:32

Sự Kiện