Đập hai ngôi mộ với giá nửa tỷ đồng: Đập 3 lần/tháng

(Tin tức pháp luật) - Nhóm đối tượng được thuê đập hai ngôi mộ giá 500 triệu đồng đã ba lần đến đập nhưng không thành và bị công an bắt quả tang.

Ngày 24/7, công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Chí Thành (27 tuổi, ngụ TP Cần Thơ), Lê Hữu Nghĩa (20 tuổi) và Võ Hùng Danh (27 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang) về tội Xâm phạm mồ mả. Trong đó, Thành và Nghĩa bị bắt tạm giam, Danh được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng được người lạ thuê đến đập phá hai ngôi mộ của nhà ông L ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc. 

Chia sẻ với PV, Trưởng ấp Đá Chồng cho biết: "Nhà ông L kinh tế cũng khá giả, hai ngôi mộ bị đập là của mẹ và bà ông L được xây kiên cố nên đối tượng cũng khó đập được ngay. 

Các đối tượng đã đến đập hai ngôi mộ trên liên tiếp 3 lần trong vòng 1 tháng, đến lần thứ ba thì bị công an mật phục bắt quả tang. Những lần trước đó chúng chỉ đập được phần bia mộ và chân bia, gia đình ông L chưa kịp sửa lại thì chúng lại đập tiếp".

Dap hai ngoi mo voi gia nua ty dong: Dap 3 lan/thang
Nguyễn Chí Thành và Lê Hữu Nghĩa được Danh thuê đập phá 2 ngôi mộ với giá 50 triệu đồng.

Theo vị Trưởng ấp thông tin, trước đó có một người TP.HCM về địa phương mua mảnh đất cạnh vườn nơi có hai ngôi mộ của người thân nhà ông L. Có thể do có mục đích kinh doanh nên người này muốn mua phần đất của nhà ông L và thương lượng thỏa thuận di dời hai phần mộ trên đi nơi khác.

Tuy nhiên gia đình ông L không đồng ý, quan điểm của gia đình là bao nhiêu cũng không di dời. Gia đình nhà ông L có kinh tế khá giả nên ông cũng không thiếu tiền phải bán đi. 

Theo kết quả điều tra ban đầu,  các đối tượng khai nhận, vào giữa tháng 5, Danh được một người chưa rõ lai lịch thuê đập phá 2 ngôi mộ trên một thửa đất ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm (Phú Quốc) với giá nửa tỷ đồng. Danh sau đó thuê Nghĩa và Thành thực hiện công việc với giá 50 triệu đồng.

Thỏa thuận xong Danh đưa cho Nghĩa hai ống tuýp sắt, bên trong nghi có chứa chất nổ. Nghĩa rủ Thành và một số người khác nhiều lần đến hai ngôi mộ trên và dùng ống tuýp nghi có chứa chất nổ châm ngòi phá phần bê tông bên ngoài nhưng không thành.

Đến ngày 22/5, Thành và Nghĩa tiếp tục mang theo dụng cụ đến đập phá hai ngôi mộ này thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tang vật thu giữ gồm hai cây búa bằng kim loại và tám ống tuýp sắt bên trong nghi có chứa chất nổ.

Tại cơ quan Công an Thành, Nghĩa và Danh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện Công an TP Phú Quốc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt những người có liên quan.

Thanh Thanh 

Thứ Ba, 27/07/2021 08:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện