Đánh nữ phụ xe rồi đưa tiền thuốc: Không ai can vì...

(Tin tức pháp luật) - Nữ phụ xe buýt bị đánh đánh ngay trên xe kể lại lúc đó trên xe toàn phụ nữ lại ngồi ở cuối nên không ai dám vào can ngăn.

Nhân viên phụ xe buýt tuyến 103B Mỹ Đình - Chùa Hương thuộc đơn vị Xí Nghiệp buýt Cầu Bươu bị nhóm thanh niên đánh là Đ.T.H (SN 1992, ở Ứng Hòa, Hà Nội).

Tối ngày 21/10, chị H cho biết hiện chị vẫn bị đau đầu và tức ngực sau khi bị nhóm thanh niên xông vào đánh hội đồng.

Chị H cho biết: "Nhóm đối tượng này cố tình xông vào đánh tôi. Chúng cố ý gây thương tích cho người khác chứ không phải say xỉn rồi gây ra sự việc như thế.

Trên xe khi đó có khoảng 5-7 người khách ngồi ở ghế cuối, thời điểm trên xe khi đó có 2 cô bé sinh viên, 1 bà đi chợ. Tôi không nhớ rõ lắm bởi lúc bị đánh tôi bị choáng 1 lúc, chúng hung hăng nên không ai dám can ngăn. Hiện Xí Nghiệp buýt Cầu Bươu cũng về thăm hỏi tôi và phối hợp với công an làm việc".

Chị H cho biết, khi đó, chị không hề quát tháo gì nhóm đối tượng trên. Thấy anh lái xe bị đánh, chị bảo nhóm thanh niên đó thông cảm, giữ trật tự thì liền bị một đối tượng xông đến đạp vào ngực. Bất ngờ bị đánh, chị H cầm thanh gỗ hay dùng để ngồi giơ lên thì bị mấy thanh niên xông đến đánh hội đồng.

Danh nu phu xe roi dua tien thuoc: Khong ai can vi...
Nhóm thanh niên hành hung nữ phụ xe buýt.

"Lúc lên xe nhóm đối tượng trên đã có những lời nói hành động, hành vi thiếu lịch sự nhưng tôi không nói. Thậm chí lên xe nhóm thanh niên còn bảo "con bán vé này xinh nhỉ" nhưng tôi cũng mặc kệ.

Đến khi chúng hỏi anh lái xe quê ở đâu, anh lái xe nói quê ở Vân Đình. Một đối tượng hỏi tiếp anh lái xe quê ở chỗ nào Vân Đình nhưng anh lái xe chưa kịp nói thì chúng bảo anh ấy "mày chơi tao à", không phải người Vân Đình nên đánh anh ấy một cái. Tôi lên nhắc nhờ liền bị đối tượng đánh.

Lúc bị đánh tôi không rõ anh lái xe có can ngăn không bởi khi đó tôi chỉ biết ôm đầu bảo vệ mình" -chị H khóc nói.

Chị H kể tiếp, sau khi đánh chị xong, nhóm thanh niên còn bảo đánh thế còn nhẹ rồi quăng cho chị 1 triệu đồng mua thuốc. Chị bảo cảm ơn nhưng không cầm. Sau đó nhóm thanh niên tiếp tục ép lái xe cầm.

"Tôi không có thù hằn gì với nhóm đối tượng trên mà chúng lại hành hung tôi dã man như vậy. Tôi làm công việc này vì tôi yêu thích, công việc không mất nhiều thời gian nên tôi có thời gian chăm con, tôi không ngờ lại bị đối tượng đánh như thế' - chị H tâm sự.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 21/10, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án nữ phụ xe buýt bị 5 thanh niên hành hung một ngày trước.

Danh tính 5 nghi can đã được xác định gồm Trương Mạnh Hiệp (31 tuổi), Tưởng Kim Hồng (32 tuổi), Phan Trung Đức (25 tuổi), Nguyễn Xuân Sơn (31 tuổi) và Trịnh Minh Hiếu (24 tuổi, cùng ngụ huyện Ứng Hòa).

Cơ quan công an đã triệu tập Trương Mạnh Hiệp để lấy lời khai. Bốn nghi can còn lại đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến này, Hiệp thừa nhận cùng nhóm bạn trêu ghẹo lái xe và nhân viên phục vụ. Khi bị nữ phụ xe tên H. nhắc nhở, Tưởng Kim Hồng và Trịnh Minh Hiếu có hành vi đấm đá nữ phụ xe khiến chị này bị thương phải vào bệnh viện điều trị.

Thu Hà

Thứ Ba, 22/10/2019 08:09

Sự Kiện