Đánh nhân viên trạm BOT Ninh Xuân: Gục xuống vẫn không tha

(Tin tức pháp luật) - Khi 2 nhân viên trạm BOT Ninh Xuân gục xuống, các đối tượng vẫn dùng chân đá, không cho đưa đi cấp cứu, nếu ai tới gần thì hành hung.

Ngày 26/8/2020, ông Nguyễn Đức Trọng - Giám đốc Công ty TNHH MTV Cico 501 BOT Quốc lộ 26 (đơn vị thu phí trạm BOT Ninh Xuân, Khánh Hòa) cho biết, đơn vị đã bàn giao camera ghi hình nhiều đối tượng hành hung 2 nhân viên của trạm vào tối ngày 24/8.

Theo ông Trọng, đoạn băng ghi hình thể hiện hành vi của nhóm đối tượng rất côn đồ, cố tình gây sự trước để hành hung ông Lê Ngọc Chánh (ca trưởng) và bảo vệ trạm là anh Lê Nguyên Phương.

Danh nhan vien tram BOT Ninh Xuan: Guc xuong van khong tha
Anh Lê Nguyên Phương - bảo vệ trạm BOT Ninh Xuân bị hành hung vào tối ngày 24/8.

"Sự việc xảy ra vào khoảng gần 20h ngày 24/8, một người đàn ông tiến lại gây sự và đánh ông Chánh.

Thấy vậy, anh Phương tiến đến can ngăn thì bị một đối tượng khác đánh từ phía sau. Các đối tượng đã dùng đá để tấn công 2 nhân viên của trạm khiến cả 2 gục tại chỗ.

Tuy nhiên, khi 2 nhân viên của trạm đã gục xuống, nhóm đối tượng vẫn không buông tha, dùng chân giẫm đạp mạnh rất nhiều lần.

Khi chúng tôi đưa 2 nhân viên trạm đi cấp cứu thì bị nhóm đối tượng ngăn cản và đuổi đánh tiếp một bảo vệ nhưng người này chạy được" - ông Trọng cho hay.

Nhận thấy hành vi cố ý gây thương tích, có tính chất côn đồ, vụ việc không những đã gây nguy hiểm đến tính mạng của các nhân viên kể trên mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý chung của nhân viên của trạm, làm đình trệ hoạt động thu phí, công ty TNHH MTV Cico 501 BOT Quốc lộ 26 đã báo sự việc cho công an thị xã Ninh Hòa và xã Ninh Xuân để xác minh, xử lý vụ việc.

Nhớ lại sự việc xảy ra với mình, ông Chánh kể, người đàn ông hành hung tôi ban đầu đến yêu cầu nhân viên hạ barie cho xe qua trạm BOT.

Video nhóm côn đồ hành hung nhân viên trạm BOT Ninh Xuân tối ngày 24/8:

"Tôi từ chối và giải thích việc hạ barie vượt quá thẩm quyền thì bị người này chửi bới, lăng mạ. Lúc đó, tôi bức xúc vì bị chửi nên dùng tay đẩy họ ra thì anh ta lao đến đuổi đánh. Lúc tỉnh lại thì thấy mình đang nằm trong bệnh viện”, ông Chánh nói.

Liên quan đến vụ việc, một cán bộ UBND xã Ninh Xuân cũng xác nhận hai người ẩu đả với nhân viên trạm thu phí ngụ ở địa phương.

"Công an cũng đã đến địa phương xác nhận danh tính của họ để phục vụ điều tra. Tình hình mất an ninh trật tự ở trạm thu phí Ninh Xuân diễn ra hơn một năm qua, địa phương cũng hy vọng các cấp chính quyền sớm có giải pháp để ổn định tình hình", vị cán bộ này nói.

Trước đó, vào giữa tháng 2/2020, một nhân viên bảo vệ tại trạm BOT Ninh Xuân cũng bị nhóm đối tượng gây rối hành hung nhập viện.

Trước tình trạng bất ổn an ninh xảy ra tại khu vực trạm BOT Ninh Xuân, ngày 25/8/2020, Cục Quản lý Đường bộ III, thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi cơ quan cấp trên và các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, đề nghị sớm điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời có công tác đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực trạm BOT Ninh Xuân.

Ngọc Vân

Thứ Năm, 27/08/2020 07:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện