Đánh cẩu tặc, bắt ôm xác chó: Hợp tác giao người

(Tin tức pháp luật) - Theo một công an viên, người dân sau khi bức xúc và đánh trộm chó đã hợp tác, giao trộm lại cho công an.

Vụ trộm xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 12/9 trên địa bàn thôn Ea Sa Nô,  xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Sáng 13/9, trao đổi với PV, một công an viên xã Đắk Drô cho biết: "Ngay sau khi nhận được tin báo người dân bắt được trộm chó, công an xã đã đến ngay hiện trường xảy ra vụ việc.

Khi công an đến, người dân cũng hợp tác bàn giao tên trộm cho công an và không chống đối lực lượng chức năng. Hiện sự việc đang được công an xác minh và điều tra làm rõ".

Theo vị công an viên, thời gian qua trên địa bàn xảy ra nhiều vụ trộm chó. Hiện người nhà đối tượng trộm chó bị người dân bắt cũng chưa thấy đến địa phương hỏi thăm tình hình hay xin lỗi người dân.

Xác nhận với PV, đại diện công an xã Đắk Drô thông tin: "Trên địa phương vừa xảy ra trường hợp người dân phát hiện và bắt được đối tượng trộm chó. Hiện công an xã Đắk Drô đang phối hợp với công an huyện Krông Nô điều tra làm rõ sự việc này".

Danh cau tac, bat om xac cho: Hop tac giao nguoi
Nghi phạm trộm chó bị người dân vây đánh.

Như thông tin trước đó, vào thời điểm trên,  2 đối tượng lạ mặt đi xe môtô vào khu vực thôn Ea Sa Nô trộm chó. Lúc này, nhiều người dân phát hiện sự việc đã hô hoán, truy đuổi, vây bắt được 1 đối tượng, đối tượng còn lại đã nhanh chân chạy trốn.

Bức xúc trước hành vi trộm chó, người dân đã lao vào đánh đối tượng trộm chó bầm dập, chảy máu ở vùng mặt, cổ tay rồi bắt đối tượng ôm xác chó, chụp ảnh lại cho tới khi cơ quan công an tới.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được 1 chiếc xe môtô, 1 con chó và nhiều công cụ dùng để trộm như bả chó, ná cao su, đá…

Được biết tình trạng trộm chó thường xuyên xảy ra trên địa bàn. Có nhà mất 1 con, nhà nhiều thì mất tới 3 - 4 con. Chó cứ nuôi lớn lên một chút là bị bắt mất.

Thu Hà

Chủ Nhật, 13/09/2020 13:58

Sự Kiện