Đang tu tập xảy ra mâu thuẫn, một người tử vong

(Tin tức pháp luật) - Khi Bách và V đang cùng một số người khác đọc kinh trong chùa thì bất ngờ xảy ra mâu thuẫn khiến 1 người tử vong.

Vụ án mạng xảy ra tại chùa Viên Quang (đóng trên địa bàn xã Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An) vào khoảng 21h15' đêm 23/7. Sau khi xảy ra mâu thuẫn,  Nguyễn Hữu Bách (28 tuổi, trú xã Kim Liên, Nam Đàn) đã dùng dao đâm Hoàng Văn V. (30 tuổi, trú tỉnh Thái Bình) khiến người này tử vong. 

Sáng ngày 26/7, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Nam Thanh cho biết: "Trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng. Hiện nguyên nhân dẫn đến sự việc đang được công an điều tra làm rõ. Hai người trên đều là người tu dưỡng tại chùa, trong đó có người đến tu trước người đến tu sau." 

Cùng ngày, Trưởng công an xã Nam Thanh cũng thông tin, hiện vụ việc đang được công an tỉnh Nghệ An thụ lý điều tra. Từ trước đến nay giữa Bách và V không xảy ra mâu thuẫn. Mới đây hai người xảy ra mâu thuẫn bộc phát nên dẫn đến vụ việc trên.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, Nguyễn Hữu Bách và Hoàng Văn V. cùng một số người khác đang đọc kinh trong chùa Viên Quang thì V. và Bách xảy ra mâu thuẫn.

Bách sau đó đi xuống bếp lấy 1 con dao nhọn đi lên đâm nhiều nhát vào người của V. Phát hiện sự việc, những người xung quanh đã đến can ngăn, giữ Bách lại đồng thời đưa nạn nhân V. đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Dang tu tap xay ra mau thuan, mot nguoi tu vong
Chùa Viên Quang nơi xảy ra sự việc thương tâm.

Tuy nhiên do vết thương quá nặng, nạn nhân V. đã tử vong. Còn kẻ gây án được đưa đến trụ sở công an.

Được biết, nạn nhân V. đi tu tại chùa V.Q nhiều năm nay. Bách cũng là phật tử tu tại chùa V.Q nhưng không thường xuyên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ sự việc. Đối tượng Bách được cơ quan công an đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Thu Hà

Thứ Hai, 26/07/2021 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện