Đang trộm cục nóng điều hòa, mời tổ công tác uống nước

(Tin tức pháp luật) - Khi kẻ trộm đang gỡ cục nóng điều hòa thì bị tổ công tác yêu cầu xuống làm việc, đối tượng đã nhanh nhẩu mời tổ công tác uống nước.

Vào lúc 15h ngày 24/7, tổ công tác tuần tra và phòng chống COVID-19 của công an phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp để nhắc nhở người dân trong địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. 

Khi đến một ngôi nhà thuộc khu vực Lô 16 đường Võ Nguyên Giáp thì phát hiện một nam thanh niên đang loay hoay trèo thang gỡ cục nóng điều hoà của ngôi nhà này.

Khi tổ công tác yêu cầu thanh niên xuống làm việc thì người này nhanh nhảu trình bày, cục nóng điều hoà nhà mình hư nên tự sửa và mời tổ công tác vào nhà uống nước.

Dang trom cuc nong dieu hoa, moi to cong tac uong nuoc
Công an P. Khuê Mỹ bắt quả tang Lê Văn Việt đang trộm cắp tài sản.

Cùng lúc đó, một cán bộ công an trong tổ công tác nhận ra thanh niên đó chính là Lê Tấn Việt (31 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Đối tượng này vừa ra tù về tội Hủy hoại tài sản và Trộm cắp tài sản, đang thuộc diện quản lý của địa phương rồi đưa về trụ sở làm việc. 

Sau khi được đưa về trụ sở, biết hành vi trộm cắp của mình không thể chối cãi nên Lê Văn Việt cúi đầu nhận tội. Để thực hiện hành vi trộm cắp, Lê Văn Việt chuẩn bị đầy đủ đồ nghề gồm: cờ lê, mỏ lết, kiềm vặn ốc, kiềm cắt sắt, máy cắt, máy khoan, thang leo tường… Sau quá trình tăm mồi, phát hiện 2 cục nóng điều hòa ở trên cao không có người canh giữ, Lê Văn Việt đã bắt thang, dùng bộ đồ nghề tiến hành tháo gỡ. 

Tuy nhiên, khi hành vi trộm cắp chưa kịp trót lọt thì lực lượng công an phường Khuê Mỹ đã ập đến bắt quả tang. Toàn bộ số tang vật này hiện đang được công an phường Khuê Mỹ tịch thu.

Dang trom cuc nong dieu hoa, moi to cong tac uong nuoc
Lê Văn Việt cùng đồ nghề bị thu giữ.

Được biết trước đây để thực hiện hành vi trộm cắp, Lê Văn Việt nhiều lần tìm cách đột nhập vào các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn phường Khuê Mỹ nhưng cũng không qua mắt được lực lượng công an phường. 

Hiện công an phường Khuê Mỹ đang tiếp tục củng cố hồ sơ để chuyển cho cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Ngũ Hành Sơn xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hồng Sơn (Tổng hợp) 

Thứ Hai, 26/07/2021 18:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện