Dân vác gậy đánh kẻ cầm dao uy hiếp công an

(Tin tức pháp luật) - Trong khi một đối tượng cầm theo 2 con dao tiến về phía công an, một người dân từ phía sau đã vác gậy đánh trúng vào lưng người này.

Sự việc trên xảy ra vào chiều ngày 10/6, trên một ngã ba đường thuộc tổ dân phố Dinh Thành 1, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa). 

Theo diễn biến trong clip, người đàn ông mặc áo vàng - được cho là đã vào nhà dân với mục đích xấu. 

2 chiến sĩ công an chạy xe moto chuyên dụng tới hiện trường để điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng. Tuy nhiên, tên này lại cầm theo 2 con dao rồi từ từ tiến về phía 2 chiến sĩ và có thái độ chống đối, uy hiếp. 

Trước sự hung hăng của đối tượng, 2 chiến sĩ công an tỏ ra cảnh giác, dè chừng. Đúng lúc đó, một người đàn ông vác theo gậy, lao từ nhà ra đánh trúng vào lưng tên này. Nhân cơ hội, lực lượng chức năng đã lao tới khống chế thành công đối tượng.

Dan vac gay danh ke cam dao uy hiep cong an
Đối tượng cầm dao tiến về phía công an

Khi bị công an phát hiện ra hành vi vi phạm, có không ít trường hợp đã cầm dao đuổi đánh, chống đối lại lực lượng chức năng. Cách đây ít hôm, ở Bắc Giang cũng xảy ra trường hợp bố cầm dao đuổi công an để bênh con thả diều.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi) và Nguyễn Văn Hiến (32 tuổi, em trai Hoàng), cùng trú xã Hoàng An (H.Hiệp Hòa), để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 17 giờ 20 chiều 29/5, thực hiện kế hoạch của UBND xã Hoàng An, tổ tuần tra của Công an xã Hoàng An đi tuần tra bảo đảm an ninh trật tự và tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Quá trình tuần tra, phát hiện Nguyễn Văn H. (17 tuổi, con trai Hoàng) đang thả diều ở ngoài đồng thôn Bảo An và không đeo khẩu trang, các cán bộ trong tổ công tác đã yêu cầu H. kéo diều xuống để về trụ sở xã làm việc. Trên đường đưa H. về thì Hoàng bất ngờ cầm một đoạn gậy tre đuổi đánh chiến sĩ Nguyễn Đình Long - thành viên trong tổ công tác, đồng thời đe dọa, chửi bới tổ công tác.

Cùng lúc này, Hiến cũng cầm dao phay đuổi chém chiến sĩ Long và thách thức, đe dọa với mục đích lấy lại chiếc diều bị tổ công tác đã thu của H.

Trước hành vi manh động của Hoàng và Hiến, tổ công tác đã khống chế 2 người này, đưa về trụ sở để làm việc. 

Clip người dân vác gậy đánh kẻ cầm dao uy hiếp công an

Bình An (Tổng hợp) 

Thứ Sáu, 11/06/2021 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện