Đàn em thân tin của vợ chồng Loan cá khai gì?

(Tin tức pháp luật) - Hùng là một trong số 5 đàn em thân tín của Tuấn "cá" và tham gia trấn lột tiểu thương ở chợ Hóa An.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bảo kê tiểu thương ở Đồng Nai, ngày 9/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết thêm một đối tượng là Đỗ Huy Hùng (46 tuổi, quê tỉnh Thanh Hoá) vừa đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Hùng tự khai nhận tham gia trấn lột tiểu thương ở chợ Hóa An (phường Hóa An, TP Biên Hòa) và là một trong số 5 đàn em thân tín của Nguyễn Quốc Tuấn (Tuấn "cá" - chồng Lý Thị Loan, tức Loan "cá", TP Biên Hòa).

Hiện ngoài Tuấn "cá", công an đã bắt Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn "úc")  để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản và đang truy bắt thêm nhiều người bị tình nghi có liên quan trong vụ thu tiền bảo kê bỏ trốn…

Dan em than tin cua vo chong Loan ca khai gi?
Từ trái qua: Tuấn "Cá", Tuấn "Úc" và Đỗ Huy Hùng. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Trước đó, chiều 5/5, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị chức năng bắt khẩn cấp Loan cá và 8 người khác để điều tra về hành vi bảo kê buôn bán tại khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Nơi đây tập trung hàng trăm người buôn bán hàng thời trang, thực phẩm và đồ gia dụng cho công nhân.

Nhóm này bị cáo buộc dùng vũ lực đe dọa những người bán hàng phải nộp tiền bảo kê từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng. Riêng người bán dạo không thường xuyên đóng 50.000 đồng/ngày. Trường hợp không nộp tiền sẽ bị đánh và đập phá.

Khám xét nhà của Loan, cơ quan điều tra thu nhiều tài liệu liên quan hoạt động bảo kê.

Được biết, băng của Loan "cá" được là cho có số má nhất nhì ở khu vực này, giáp ranh với TP.Biên Hòa.

"Dưới trướng của chị cả, những đàn em của Loan "cá" rất bặm trợn, xăm trổ đầy mình, mỗi khi tiểu thương không có tiền chung chi, chúng sẵn sàng "xử" không thương tiếc nên ai cũng sợ", một cán bộ công an cho biết.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 10/05/2020 14:04

Sự Kiện