Đâm chết hàng xóm vì bắn vôi vữa sang nhà

(Tin tức pháp luật) - Trong quá trình xây dựng, nhà anh chị Hiển Hà để vôi vữa rơi sang nhà Dũng ở bên cạnh dẫn đến xô xát và xảy ra án mạng.

Trao đổi với bà Phạm Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết trên địa bàn phường Nam Sơn, quận Kiến An vừa xảy ra một vụ việc nghiêm trọng dẫn đến một người bị thương, một người tử vong.

Cụ thể, khoảng 8h sáng ngày 29/6, gia đình anh Hiển và chị Hà (địa chỉ 693 đường Trần Nhân Tông, phường Nam Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng) xây một bức tường rào với nhà hàng xóm.

Trong quá trình xây dựng, vôi vữa có rơi sang vỉa hè nhà bên cạnh của đối tượng Phạm Văn Dũng (44 tuổi). Dũng sang gây sự quát tháo gia đình anh Hiển và yêu cầu không được xây dựng tiếp.

Lúc này lời qua tiếng lại, Dũng chạy vào nhà lấy một vật nhọn dài khoảng 25cm lao vào đâm anh Hiển. Thấy chồng bị đâm, chị Hà vội chạy vào can ngăn thì Dũng vung tay đâm thẳng vào cổ chị Hà. Vết thương chí mạng khiến người phụ nữ tử vong trên đường đi cấp cứu, còn người chồng bị thương nặng.

Dam chet hang xom vi ban voi vua sang nha
Hiện trường vụ án (Ảnh: Zing)

Ngay sau đó, công an phường Nam Sơn, công an quận Kiến An đã có mặt bắt giữ đối tượng Phạm Văn Dũng đưa về trụ sở công an quận lấy lời khai. Cơ quan chức năng cũng tiến hành điều tra, phong tỏa hiện trường.

Tìm hiểu phía công an khu vực đường Trần Nhân Tông, hai gia đình anh Hiển và đối tượng Dũng dù là hàng xóm nhưng cùng kinh doanh buôn bán nội thất. Tuy nhiên, từ lâu cả hai đã tồn tại mâu thuẫn và nhiều lần Dũng gây sự, nảy sinh cãi vã.

Công an phường Nam Sơn cho biết đã có lần phải cùng với tổ dân phố vào làm việc và giải quyết mâu thuẫn của hai nhà. Vụ việc xảy ra lần này khiến một người chết, một người bị trọng thương khiến dư luận địa phương hết sức bàng hoàng.

Dam chet hang xom vi ban voi vua sang nha
Đối tượng Dũng ở cơ quan điều tra (Ảnh: GĐVN)

Minh Nguyệt

Thứ Bảy, 29/06/2019 16:16

Sự Kiện