Đâm chết em trai trong ngày giỗ ông: Chỉ vì 300.000?

(Tin tức pháp luật) - Sau khi đưa Nghĩa giữ hộ 300.000 đồng, Sang đến tiệm sửa xe lấy tiền mua thuốc lá rồi 2 anh em xảy ra xô xát đánh nhau.

Liên quan đến thông tin đâm chết em trai trong ngày giỗ ông vì 300.000 đồng, chiều ngày 15/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện ấp Cát Lái, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết, người dân trong ấp ai cũng bất ngờ khi xảy ra sự việc này.

Theo vị đại diện này, Lý thanh Sang (25 tuổi, ấp Cát Lái) chưa có vợ con, vẫn ở chung nhà với em trai là Lý Hoài Nghĩa (18 tuổi).

"Hai anh em Sang đều làm lao động tự do, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ mất sớm, bố thì đi làm ăn xa trong TP.HCM. Sang cũng là thanh niên hay say xỉn, quậy phá nhưng 2 anh em chưa xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau bao giờ.

Trong khi Sang là người như thế thì Nghĩa lại rất ngoan hiền, chịu khó. Hai anh em ở nhà tự lo cơm nước hàng ngày", đại diện ấp Cát Lái cho biết.

Dam chet em trai trong ngay gio ong: Chi vi 300.000?
Đối tượng Lý Thanh Sang cùng tang vật vụ án

Nói về mâu thuẫn lấy lại 300.000 đồng, ông Lý Văn Tươi (bố của Sang) cho biết, thời điểm xảy ra sự việc ông không có ở đó. Khi có người báo, ông đến hiện trường rồi đưa Nghĩa đến bệnh viện cấp cứu, chưa kịp hỏi cụ thể nguyên nhân mâu thuẫn là thế nào.

Trước đó, vào chiều ngày 13/12, Sang và Nghĩa cùng người thân ăn giỗ ông nội tại nhà Sang.

Lúc này Sang và Nghĩa đã say rượu, bia. Sang đưa cho em giữ hộ 300.000 đồng. Sau đó Nghĩa cầm tiền rồi chạy xe máy đến tiệm sửa xe máy nơi đang làm thợ sửa xe nằm ngủ.

Một lúc sau Sang kêu một người bạn chở đến tiệm sửa xe để gặp Nghĩa lấy tiền mua thuốc lá.

Khi đến nơi, Sang vào gặp Nghĩa lấy tiền thì xảy ra xô xát đánh nhau. Sang lấy cây tuốc nơ vít dài khoảng 20cm, mũi nhọn ở tiệm sửa xe rồi đâm Nghĩa gây thương tích ở đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Thấy em trai bất tỉnh, Sang dùng dao nhọn kề vào cổ định tự sát nhưng những người có mặt tại hiện trường can ngăn đồng thời đưa Nghĩa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương vùng đầu quá nặng, Nghĩa đã tử vong sau một ngày cấp cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã đã đưa Sang về trụ sở làm việc. Tại đây Sang khai do say bia, rượu và chỉ nhớ đã dùng dụng cụ sửa xe đánh và đâm Nghĩa gây thương tích.

Ngày 15/12, Công an huyện Nhơn Trạch cho biết đang tạm giữ hình sự Lý Thanh Sang để điều tra về hành vi giết người.

Mai Thùy

Thứ Ba, 15/12/2020 16:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện