Đại gia Thái Bình đánh người: Thêm tình tiết mới

(Tin tức pháp luật) - Nhiều người cùng với bà Dương tham gia đánh hội đồng phụ xe Ngọc Anh trong ngày 30/3.

Sáng ngày 13/4/2020, liên quan đến việc cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình khởi tố thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích của vợ chồng Đường Dương, ông Phạm Văn Quang - người điều hành Công ty Vận tải Phúc Cường, người trực tiếp có mặt chứng kiến sự việc cho biết: "Hai đối tượng mới bị khởi tố, bắt tạm giam có trực tiếp tham gia đánh phụ xe Ngọc Anh".

Theo ông Cường, ngoài bà Dương và 4 đồng phạm đã bị bắt còn có nhiều người khác cùng tham gia đánh hội đồng phụ xe Ngọc Anh ngày 30/3.

"Sự việc lúc đó xảy ra rất hỗn loạn, tôi không nhớ rõ là có tất cả bao nhiêu người cùng tham gia đánh Ngọc Anh nhưng chắc chắn không chỉ có 4 người đàn em và bà Dương. Lúc đó, ông Đường cũng lao vào đánh nhưng tôi ngăn cản lại nên không thực hiện được hành vi của mình" - ông Quang nhớ lại.

Liên quan đến vợ chồng Đường Dương, theo thông tin trên tờ Tiền phong ngày 12/4, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết đang mở rộng điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản của Đường nhuệ.

Dai gia Thai Binh danh nguoi: Them tinh tiet moi
Chân dung vợ chồng Đường Dương.

Một số người tố giác Đường nhuệ bảo kê, lấy tiền khi người dân tại Thái Bình đưa thi thể thân nhân đi hỏa táng, nên cơ quan điều tra xác minh theo quy định. Tuy nhiên, công an chưa thể cung cấp thông tin chi tiết.

Được biết, năm 2014, một người bị Đường nhuệ đánh dẫn tới thương tích 15% ngay tại trụ sở công an P. Trần Lãm, TP. Thái Bình.

Công an TP Thái Bình sau đó có ra quyết định khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, một thời gian sau đơn vị này lại có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án với lý do chưa xác định được bị can trong vụ án trên và hết thời hạn điều tra.

Bên cạnh đó, vợ chồng Đường Dương nổi lên với khả năng thâu tóm đất trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Điển hình như vụ đấu giá đất tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương gần đây, khu dân cư này có 46 lô đất nhưng có đến 700 hồ sơ xin đăng ký mua. Đến khi chốt lại, Công ty Đường Dương trúng đến 30 lô đất, 700 hồ sơ khác phải "đấu nhau" 16 lô còn lại.

Có thông tin cho rằng, hai đối tượng này huy động một lượng lớn "đàn em" xăm trổ đến địa điểm đấu giá. Nếu có ai mua hồ sơ, đầu tiên sẽ là đe dọa người mua để họ tự rút lui.

Ngọc Khanh

Thứ Hai, 13/04/2020 13:30

Sự Kiện