Cựu Viện phó VKS 'nựng' bé gái căng thẳng gặp công an

(Tin tức pháp luật) - Tại cơ quan công an, ông Linh thừa nhận mình chính là người trong clip và chỉ 'nựng' cháu bé chứ không có ý đồ nào khác.

Tối 3/4, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an quận 4 cho biết đơn vị này đã lấy lời khai ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, đã nghỉ hưu) do có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Nguồn tin cho hay khi được điều tra viên lấy lời khai, ông Linh rất căng thẳng vì cho rằng bị áp lực dư luận xã hội. 

Bước đầu, ông Linh thừa nhận mình chính là người trong clip và chỉ "nựng" cháu bé chứ không có ý đồ nào khác.

Cuu Vien pho VKS 'nung' be gai cang thang gap cong an
Ông Linh thừa nhận mình là người trong video

Trao đổi về sự việc, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, nói rằng hội rất quan tâm đến vụ việc nghiêm trọng này. 

Bà Hồng khẳng định nếu các cơ quan tố tụng giải quyết không thỏa đáng thì Hội sẽ vào cuộc đem lại công bằng cho nạn nhân.

Trao đổi với báo chí, luật sư Nguyễn Hữu Toại (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, trong vụ việc xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, cơ quan điều tra cần khởi tố vụ án về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. 

Hành vi dâm ô của người đàn ông đã được camera ghi lại, gây phẫn nộ cho cộng đồng. Đây là hành vi đồi bại, cần bị xử lý nghiêm. Điều này gây tổn thương tâm lý cho bé gái và sự phát triển bình thường của trẻ em được pháp luật bảo vệ.

“Có một số thông tin cho rằng, người đàn ông thực hiện hành vi dâm ô đã thương lượng được với bố mẹ của bé gái nên không xem xét trách nhiệm của người đàn ông này. Quan điểm này không đúng bởi theo quy định tại khoản 1 Điều 155 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại. 

Trong trường hợp này, nếu bị hại hoặc đại diện của bị hại không có đơn yêu cầu khởi tố thì cơ quan điều tra cũng cần phải khởi tố vụ án để điều tra theo quy định” – luật sư Toại cho biết.

Minh Hòa (Tổng hợp)

Thứ Năm, 04/04/2019 10:32

Sự Kiện