Cựu giáo viên có nghiệp vụ giỏi lừa 15 tỷ đồng

(Tin tức pháp luật) - Cựu giáo viên có khả năng sư phạm giỏi đã lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của những người bị hại.

Đối tượng đó là Trần Thị Thu Giang (33 tuổi, trú tại phường Trần Phú, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Một trong những nạn nhân bị Giang lừa đảo là Đoàn Thị X (trú tại tỉnh Hải Dương). 

Qua các mối quan hệ xã hội, bà X quen biết Giang. Khoảng đầu năm 2019 đến khoảng giữa tháng 11/2019, Giang rủ bà X góp vốn chung tiền đầu tư vào các dự án đất ở địa bàn TP Hải Dương…

Bà X không biết gì về các dự án đất đai nên trong quá trình nói chuyện với Giang, bà X đã thoả thuận rằng bà chỉ đầu tư vào các dự án phải chắc chắn mới đầu tư. Để làm tin, Giang đã đưa ra các thông tin sai sự thật về dự án đầu tư như dự án với số tiền thấp chỉ từ 300 đến 500 triệu đồng. Giang đồng thời cam kết chỉ sau từ 7-10 ngày sẽ bán được và thanh toán tiền gốc cũng như tiền chênh lệch với giá tiền từ 20-30 triệu đồng.

Những lần đầu, Giang thực hiện đúng hẹn về việc trả bà Xuân tiền lợi nhuận chênh lệch theo thoả thuận. Đến khoảng tháng 10/2019, khi bà Xuân hỏi tiền thì đối tượng Giang lại rủ bà X góp 2,5 tỷ đồng đầu tư vào công ty bất động sản để hưởng lãi chênh lệch hàng tháng từ công ty. 

Bà X không hề biết rằng lúc này, Giang không có tiền… Mặc dù Giang không nói rõ về dự án nào nhưng với mức lãi xuất mà đối tượng đưa ra hàng tháng từ công ty, bà X đã đồng ý với Giang.

Khoảng tháng 12/2019, Giang rủ bà X góp 2 tỷ đồng để mua 2 lô đất ở dự án Vịt cỏ hồ sen. Giang nói với bà X về lợi nhuận chênh lệch của hai lô đất này là 200 triệu đồng, bà X đồng ý. Trước đó, do Giang còn cầm nợ số tiền 500 triệu đồng từ các dự án trước đó của bà X nên Giang thoả thuận để bà X góp 2 tỷ đồng, trong đó trừ đi khoản 400 triệu đồng… Vì thế, theo yêu cầu của Giang, bà X đã chuyển 1,6 tỷ đồng vào tài khoản của Nguyễn Thị Thu Hương (39 tuổi, trú tại phường Quang Trung, TP Hải Dương), là người mà trước đó Giang đã vay tiền; ghi rõ lý do “Chuyển tiền đặt cọc đất Vịt cỏ”. 

Cuu giao vien co nghiep vu gioi lua 15 ty dong
Trần Thị Thu Giang

Bà X đã nhờ con gái là Mai Thị Ngọc Th chuyển số tiền trên cho Hương. Đến ngày 20/12/2019, Giang tiếp tục liên lạc với chị X đề nghị góp 2 tỷ đồng để mua lô đất của dự án Phù Cừ (Hưng Yên) với lợi nhuận chênh lệch là 200 triệu đồng, bà X lại một lần nữa đồng ý và đã chuyển số tiền hơn 1,9 tỷ đồng… Tổng cộng, bà X đã chuyển hơn 3,9 tỷ đồng cho Giang. Sau thời gian đó, X đã nhiều lần gọi điện thoại đòi tiền và đã làm đơn trình báo sự việc đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương.

Trước khi trở thành bị can trong vụ án này, Trịnh Thị Thu Giang từng là giáo viên của một trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Với khả năng sư phạm giỏi, lẽ ra Giang đã có một sự nghiệp ổn định nhưng chỉ vì ham làm giàu, chị ta đã dần sa ngã…

Theo lời khai của Giang thì trong quá trình công tác tại trường tiểu học, Giang quen biết bà Phạm Thị Thanh, phó hiệu trưởng và chị Vũ Thị Thanh Huế, Hiệu trưởng, là những người có nhiều mối quan hệ xã hội, trong đó có lĩnh vực mua bán bất động sản.

Trong năm 2019, thông qua bà Thanh, chị Huế, Giang đã biết về thông tin của một số dự án bất động sản như dự án.

Để tạo lòng tin với mọi người, Giang đưa ra thông tin có chồng là Nguyễn Văn Quang, đang làm ở Cục quản lý đường bộ Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải có nhiều mối quan hệ do vậy xin được một số xuất đất ngoại giao (mua thấp hơn giá trị so với thực tế) ở các dự án trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Hưng Yên.

Sau đó, Giang chủ động rủ mọi người, có tiền thì góp vốn mặc dù biết các dự án nêu trên đa phần chưa mở bán nên Giang đã tự đưa ra giá tiền lợi nhuận chênh lệch của từng lô đất, từng dựa án mặc dù chưa mua, chưa đặt cọc tiền đấu thầu ở những dự án.

Với thủ đoạn như trên, Giang đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền gần 15 tỷ đồng. 

Lược theo CA.TPHCM

Thứ Hai, 14/06/2021 13:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện