Cướp xong bị bắt sống vì... hỏng xe

(Tin tức pháp luật) - Sau khi đuổi theo cướp túi xách của nạn nhân bất thành, tên cướp không chạy được vì xe bị hỏng.

Ngày 17/02, công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Mạnh (22 tuổi, trú xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương). Mạnh bị cáo buộc về hành vi cướp giật tài sản, gây tai nạn cho người khác.

Xác nhận với PV, Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương cho biết: "Chiều muộn ngày mùng 5 Tết (16/02), người đi trên đường Hồ Chí Minh đoạn giáp ranh giữa xã Thanh Mỹ và Thanh Hương phát hiện vụ tai nạn xe máy.

Trong đó, có 1 chiếc xe Exciter đổ trên đường, một chiếc xe tay ga lao xuống mương thoát nước và một cô gái nằm dưới mương. Lập tức mọi người dừng lại để giúp đỡ cô gái và giữ ngay thanh niên có mặt tại đó.

Mặc dù đây là đoạn đường ít nhà dân sinh sống, nhưng có thể người dân đã quan sát và phát hiện thanh niên trên định cướp của nạn nhân nên đã giữ lại.

Mặc dù thanh niên này giả vờ không liên quan nhưng cộng với sự kể lại của nạn nhân nên hắn không thể không thừa nhận hành vi. Hơn nữa thời điểm sau khi xảy ra tai nạn, xe của đối tượng bị hỏng nên cũng không thể bỏ chạy được".

Cuop xong bi bat song vi... hong xe
Cô gái trẻ bị cướp ngã xuống đường, bị thương, còn Mạnh (mặc áo cam) khi chưa bị phát hiện vẫn cố tỏ vẻ vô can đi lại ở hiện trường - Ảnh Facebook

Nhận xét thêm về nạn nhân, Chủ tịch UBBND xã Thanh Tiên thông tin: "Mạnh là đối tượng đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp. Cách đây không lâu đối tượng này cũng mới phải cải tạo về hành vi này, mới ra tù thì lại tiếp tục vi phạm".

Cuop xong bi bat song vi... hong xe
Đối tượng Mạnh tại cơ quan công an

Một người dân có mặt tại hiện trường kể: Thay vì bỏ chạy, gã đã bình tĩnh đứng tại hiện trường, đút tay vào túi, rồi hỏi cô gái: "Có sao không em?", như không có chuyện gì xảy ra. Cô gái sau một hồi choáng váng đã chỉ mặt tên cướp hô lên nên người dân ở đó đã giữ gã lại giao cho công an.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

Thanh Thanh

Thứ Năm, 18/02/2021 14:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện