Cụ bà ghi mã két lên chìa khóa bị trộm 1,2 tỷ

(Tin tức pháp luật) - Lo sợ tuổi cao sẽ quên mã két nên cụ bà đã ghi mã két sắt lên chìa khóa, đến lúc kiểm tra phát hiện mất 1,2 tỷ đồng.

Ngày 8/8/2018, bà N.K.N (75 tuổi, ngụ Q. Tân Bình, TP. HCM) đến cơ quan chức năng trình báo vụ mất trộm tài sản lên tới 1,2 tỷ đồng.

Theo trình báo của bà N. do tuổi cao, sợ quên trí nhớ nên bà đã ghi mã số két lên chùm chìa khóa rồi cất trong tủ quần áo.  

Nhưng ngày 8/8, khi bà kiểm tra két thì một số tài sản để bên trong đã bị trộm mất gồm 30 lượng vàng SJC và 8.000 USD.

"Trong két có nhiều tài sản giá trị, ngoài tiền mặt còn có vòng, nhẫn vàng. Nhưng số tài sản chỉ mất một phần..." - bà N. cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Năm 2017, một đại gia ở TP. Hà Nội cũng ghi mã số két sắt ra giấy rồi dán vào chùm chìa khóa và thành kết để cho khỏi quên.

Đến khi người làm công biết được đã mở két lấy trộm 2 dây chuyền, 1 lắc vàng ta; 3 chỉ vàng miếng; 3 nhẫn vàng và 1 viên đá quý... tổng số tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Sau khi lấy được toàn bộ số tài sản trên, người làm công đã giấu hộp vào trong túi rác, khóa  két lại, rồi vẫn tiếp tục dọn nhà bình thường. 

Chủ nhà bị mất trộm số tài sản lớn nhưng không hề biết, chỉ đến khi tình cờ nhờ thấy Phượng đang mở két sắt của gia đình mới vỡ lẽ, trình báo công an.

Ngọc Mai 

Thứ Sáu, 10/08/2018 15:56

Sự Kiện