CSGT trưng dụng xe dân đuổi theo vi phạm bị tông ngã

(Tin tức pháp luật) - Sau khi trưng dụng xe của dân để đuổi theo vi phạm, CSGT đã bị tài xế ép xe khoảng 2km rồi tông trúng khiến CSGT ngã văng ra đường.

Vào khoảng 18h30 ngày 9/8, một Tổ công tác thuộc Đội CSGT công an TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện xe tải  do lái xe Đặng Hùng Cường (không xuất trình giấy phép và giấy tờ xe) trên xe chở than bùn, có dấu hiệu cơi nới thành thùng, xe không phủ bạt.

Sau khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, tài xế không hợp tác và bỏ chạy. Lúc này một chiến sĩ thuộc Tổ công tác đã trưng dụng xe máy của người dân để đuổi theo nhằm kịp thời xử lý vi phạm, nhưng lái xe vẫn không chấp hành mà tiếp tục điều khiển phương tiện chèn ép xe của Đại úy Hoàng Văn Sơn khoảng 2km, đoạn từ bè Thu Vần ra đến chợ Rộc.

Sau đó tông trúng vào xe máy do Đại úy Sơn điều khiển khiến anh Sơn ngã văng ra đường, xây xát nhẹ, xe máy bị hư hỏng.

CSGT trung dung xe dan duoi theo vi pham bi tong nga
Hình ảnh lái xe bị lực lượng CSGT TX. Quảng Yên khống chế

Tại đây giữa lái xe và chiến sĩ thuộc Tổ công tác đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Sự việc được một số người dân có mặt tại hiện trường quay phim lại và đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Thông tin với báo chí, Thượng tá Vũ Xuân Lịch, Trưởng công an TX. Quảng Yên cho biết: “Đơn vị đã nắm được thông tin, vụ việc có dấu hiệu vi vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ. Hiện đơn vị đang phối hợp với Viện kiểm sát để xác minh làm rõ”.

Còn nhớ ngày 12/7, công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cũng tạm giam Lê Văn Hoàng (21 tuổi, người địa phương) để điều tra về việc đâm xe máy vào một Đại úy CSGT.

Tối 8/7, lực lượng CSGT công an huyện Nam Đàn đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 15A thì Hoàng điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng Hoàng tăng ga, đâm xe vào Đại úy Trần Xuân Sơn. CSGT bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Còn tài xế xe máy bị khống chế để đưa về trụ sở. Bác sĩ xác định Đại úy Sơn bị mẻ xương đầu gối, rạn xương vai.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Ba, 11/08/2020 07:26

Sự Kiện