Công an quật ngã người bán hàng rong: Thừa nhận đánh thật

(Tin tức pháp luật) - Lãnh đạo Công an quận 6 đề xuất Công an TP.HCM tạm đình chỉ công tác cán bộ công an phường gây thương tích cho người bán hàng rong.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 14/4 tại khu vực đường Phạm Phú Thứ gần chợ Bình Tiên, P.4, Q.6. TP.HCM.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, trong lúc tổ tuần tra của P.4 (Q.6) gồm: 1 thượng sĩ công an phường tên Hà, 1 cán bộ trật tự đô thị, 2 bảo vệ dân phố tuần tra ở khu vực đường Phạm Phú Thứ thì thấy anh Nguyễn Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ phường 3, Q.6) bán hàng rong  lấn chiếm lòng lề đường.

Thấy vậy, lực lượng tuần tra đã yêu cầu anh Phong dừng lại để xử lý. Tuy nhiên, anh Phong đã tiếp tục đi và va chạm vào đuôi xe của thượng sĩ Hà.

Theo nhiều người chứng kiến, thượng sĩ Hà đã đấm một cái vào mặt anh Phong. Quá sợ, người bán hàng rong đã ôm đầu thì bị thượng sĩ Hà túm cổ áo lên gối vào bụng rồi dùng chân đá bay chân trụ của anh Phong khiến nạn nhân ngã mạnh xuống đất.

Cong an quat nga nguoi ban hang rong: Thua nhan danh that
Công an Hà được cho là đánh ngã người bán hàng rong. Ảnh: Báo Zing

Nạn nhân nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Q.6, sau đó chuyển lên bệnh viện 115.

Đại diện lãnh đạo công an phường 4, Q.6 cho biết: Trong lúc nóng giận, thượng sĩ Hà đã có hành động trên. Đại diện công phường cũng đã trực tiếp tới bệnh viện 115 để thăm hỏi và xin lỗi anh Phong. Toàn bộ chi phí chữa trị của anh Phong, chúng tôi sẽ lo toàn bộ.

Về sự việc trên, ông Dương Ngọc Thanh, Phó Trưởng Công an quận 6, thông tin: Việc xảy ra xô xát giữa Thượng sĩ Hà và anh Phong là có thật. Tuy nhiên đến đầu giờ chiều cùng ngày, Công an quận 6 mới nhận được thông tin. Ngay sau khi biết sự việc, Công an quận 6 đã chỉ đạo lãnh đạo Công an phường 4 trực tiếp xuống ngay bệnh viện để thăm hỏi, xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời hỗ trợ các khoản chi phí.

“Chúng tôi cũng đã đề xuất Công an TP tiến hành tạm đình chỉ công tác với thượng sĩ Hà để xem xét xử lý theo quy định” - ông Thanh nói.

Cong an quat nga nguoi ban hang rong: Thua nhan danh that
Ảnh cắt từ clip.

Thượng tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM, khẳng định hành động của thượng sĩ Hà là sai. Người phát ngôn của Công an TP cho biết quan điểm của Công an TP sẽ xử lý nghiêm khắc.

"Hành động của thượng sĩ Hà sai đến đâu, xử lý đến đó", thượng tá Quang khẳng định.

Trong khi đó, ông Ngô Thành Luông, Chủ tịch UBND quận 6, cho biết đã nắm được sự việc. Ông Luông nói đã chỉ đạo Công an quận 6 báo cáo lại sự việc cho UBND Quận trước 8h sáng 15/4.

Theo ông Luông: "Sáng 15/4, sau khi có báo cáo của Công an quận 6, UBND sẽ trả lời, vì bây giờ chưa biết sai phạm như thế nào", Chủ tịch UBND quận 6 nói.

Cong an quat nga nguoi ban hang rong: Thua nhan danh that
Anh Phong bị chấn thương sọ não đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: VNE

Bên hành lang bệnh viện, thượng sĩ Hà đang túc trực để xem tình hình diễn biến anh Phong cho hay: Việc tôi làm, nếu sai tôi đâu, cơ quan sẽ xử lý tới đó. Tôi đã xin lỗi anh Phong vì hành động trong lúc nóng giận trên.

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho hay anh Phong bị chấn thương sọ não, xuất huyết lưới nhện, chưa chỉ định mổ. Hiện, anh Phong ít tiếp xúc với người nhà, chỉ lắc hoặc gật đầu khi có người hỏi thăm.

Anh Phong đã có vợ con, cả gia đình sống chung trong căn nhà nhỏ trên đường Phạm Phú Thứ.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 15/04/2016 08:04

Sự Kiện