Công an Đồng Nai điều tra vụ vỡ hụi khủng

(Tin tức pháp luật) - Hàng trăm công nhân tham gia chơi hụi đang làm việc tại một doanh nghiệp hốt hoảng khi chủ hụi bỏ trốn, không thể liên lạc được.

Ngày 17/5, nhận được tin báo về vụ giật hụi của hàng trăm công nhân ở KCN Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, chính quyền huyện Vĩnh Cửu  đã chỉ đạo lãnh đạo Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Theo Công an xã Thạnh Phú, đơn vị này đã cử lực lượng xuống nhà bà Võ Oanh Lệ Hằng (thường trú tại tổ 8, ấp 5, xã Thạnh Phú) nhưng bà Hằng đã trốn khỏi địa phương từ nhiều ngày qua.

Bên cạnh đó, Công an xã Thạnh Phú cũng liên hệ với một số nạn nhân bị giật hụi để nắm thông tin, khẩn trương phối hợp với lực lượng Công an huyện Vĩnh Cửu và Công an tỉnh Đồng Nai xác minh vụ việc.

Trong ngày 18/5, các cơ quan chức năng sẽ phối hợp xuống làm việc với doanh nghiệp có công nhân bị giật hụi để thống kê danh sách và số tiền mà các nạn nhân bị chủ hụi giật.

Trao đổi với báo chí, chị Trịnh Thị Hương, công nhân một công ty ở KCN Thạnh Phú cho biết, mỗi tháng sau khi nhận tiền lương đều trích ra một phần để đóng vào hai dây hụi do bà Võ Oanh Lệ Hằng (người làm chung công ty đứng ra chủ hụi).

Với hy vọng khi đến lượt rút có được số tiền để dành dụm lo cho con ăn học sau này. Tuy nhiên, đến đầu tháng 5 vừa qua, khi đã đóng tổng cộng số tiền hơn 100 triệu đồng thì nghe thông tin chủ hụi bỏ trốn, không thể liên lạc được, khiến những ngày qua chị Hương như ngồi trên đống lửa.

Cong an Dong Nai dieu tra vu vo hui khung
Nhiều công nhân lo lắng khi chủ hụi “mất tích”,

 “Nhiều kỳ gần đây, tôi xin hốt hụi nhưng chủ hụi đều tìm cách từ chối, tôi đã sinh nghi. Sau khi thu tiền hụi lần cuối vào ngày 11/5, vừa qua bà Hằng đã bỏ trốn, khiến tôi rất hốt hoảng, tối về không thể ngủ được, vì cứ nghĩ đến số tiền dành dụm lâu nay có nguy cơ mất trắng”, chị Hương buồn rầu cho biết.

Chị Dương Thị Tuyết Vân cũng chia sẻ: "Bản thân bị tàn tật, lại là lao động chính để nuôi ba người thân trong gia đình cũng bị giật hụi với số tiền hơn 14 triệu đồng. Để có tiền đóng hai dây hụi, mỗi tháng chị chắt chiu từ đồng lương công nhân, với hy vọng dành dụm được số tiền để sau này dùng khi ốm đau và lo cho ba người trong gia đình".

Ngoài chị Hương, chị Vân có đến hàng trăm công nhân cùng làm việc tại một công ty ở KCN Thạnh Phú tham gia chơi hụi do bà Võ Oanh Lệ Hằng làm chủ, với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Do vậy, sau khi nghe tin bà Hằng bỏ trốn, những ngày qua họ rất lo lắng, nguy cơ bị mất trắng số tiền dành dụm nhiều năm từ tiền lương làm công nhân. Trong đó, người ít nhất cũng vài triệu đồng, người nhiều lên đến hơn cả trăm triệu đồng.

Nhiều công nhân cho biết, bà Hằng làm việc chung trong doanh nghiệp nên tin tưởng tham gia. Tuy nhiên, kể từ ngày 11/5 đến nay, bà Hằng nghỉ việc tại công ty và cũng đi khỏi địa phương, không thể liên lạc được.

“Tôi cùng quê với bà Hằng ở Khánh Hòa, vào đây làm việc chung công ty, nhà cũng gần nhau nên tôi tin tưởng hoàn toàn khi tham gia chơi hụi. Giờ bà Hằng bỏ trốn, tôi cũng không biết làm thế nào, chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc tìm bà Hằng để về chi trả bớt cho những người bị thiệt hại”, chị Lê Thị Yên mong muốn.

Hiện, những công nhân này chỉ biết lập danh sách, thống kê số tiền đã đóng và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc tìm chủ hụi, với hy vọng vớt vát được phần nào số tiền đã tham gia chơi.

Ngày 17/5, ông Phạm Lê Nhân - phó chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai -  xác nhận nhiều công nhân trình báo bị giật hụi số tiền hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Phạm Lê Nhân, sau khi nhận được trình báo của người dân, UBND xã đã giao công an lập hồ sơ và làm báo cáo vụ việc để báo lên thường trực Huyện ủy và UBND huyện.

"Trước mắt chưa thể nhận định gì. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục nhận trình báo từ người dân, lập hồ sơ. Khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ thông báo" - ông Nhân nói.

 Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 18/05/2020 07:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện