Con trai đánh mẹ tử vong: Sự thật gia cảnh nghèo

(Tin tức pháp luật) - Kinh tế gia đình bà Phụng giống bao nhà khác trên địa bàn, thông tin bà bị con trai đánh chết vì gia cảnh nghèo là không đúng.

Ngày 21/4, ngay sau khi có thông tin đối tượng Nguyễn Văn Khảm (26 tuổi, ngụ phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) dùng gậy đánh chết mẹ là Nguyễn Thị Phụng (59 tuổi) vì gia cảnh quá nghèo, cơ quan chức năng địa phương đã xuống tìm hiểu thực hư vụ việc.

Ông Trần Nam - Trưởng Công an phường Nghĩa Đức cho biết: "Hoàn cảnh của gia đình bà Phụng cũng như bao gia đình khác trên địa bàn. Không phải là quá nghèo đến mức khó khăn, cùng quẫn khiến bà Phụng phải thốt lên câu nói yêu cầu Khảm đánh chết mình vì không chịu được khổ".

Con trai danh me tu vong: Su that gia canh ngheo
Nơi người dân phát hiện thi thể bà Phụng (Ảnh báo Bình Phước).

Về đối tượng Khảm, ông Nam thông tin: "Đối tượng chưa có gia đình riêng, không có việc làm ổn định và đang sống dựa vào bố mẹ. Trước đây Khảm có từng đi làm một số nơi nhưng chỉ được thời gian ngắn lại về nhà, không có tiền đưa cho bố mẹ".

Sau khi sự việc xảy ra, chồng bà Phụng có kể với vị trưởng công an phường Nghĩa Đức rằng, mấy tháng trước thấy Khảm có biểu hiện không bình thường, tinh thần thường xuyên bị kích động, nghi có vấn đề thần kinh.

"Gia đình đã nhiều lần yêu cầu Khảm đi khám nhưng đối tượng không chịu đi. Đến ngày 18/4, Khảm đưa bà Phụng đi công chuyện, trên đường về qua xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, Bình Phước thì xảy ra án mạng" - ông Nam cho biết.

Trước khi người dân phát hiện ra thi thể bà Phụng nằm trên đống củi, đầu chảy máu thì vào khoảng 1h30 ngày 19/4, công an xã Nghĩa Bình đi tuần gặp mẹ con bà Phụng đang ngồi bên vệ đường.

Khi được hỏi thì 2 người kêu đói và được công an xã Nghĩa Bình mua bánh mì, nước cho ăn uống. Sau đó 2 người cùng đi bộ về hướng huyện Bù Đăng để về nhà.

Tại cơ quan công an, Khảm khai nguyên nhân đánh chết mẹ là do bà Phụng nói: “Khổ quá rồi, đánh chết mẹ đi”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Liên Phương

Chủ Nhật, 22/04/2018 07:25

Sự Kiện