Con nuôi trùm tín dụng đen làm trò bẩn: Sống ngỗ ngược

(Tin tức pháp luật) - Bách và Hùng từ những kẻ không có việc làm, sống lang thang trở thành con nuôi của Chúc nhị, chuyên làm trò bẩn gây sức ép với các con nợ.

Ngày 18/11/2020, cơ quan chức năng TP. Thái Bình đang tạm giữa đối tượng Hoàng Long Bách (25 tuổi, ngụ xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, ngụ xã Tân Học, huyện Thái Thụy, Thái Bình) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Bách và Hùng là con nuôi của Lê Mai Anh (tức Chúc nhị, 58 tuổi, ngụ P. Bồ Xuyên, TP. Thái Bình) - chùm cho vay nặng lãi.

Đêm ngày 6/11, hai đối tượng nhận lệnh của Chúc nhị đến nhà người thân của một con nợ tại P. Tiền Phong, TP. Thái Bình để gây sức ép. Bách và Hùng đã ném chất bẩn vào nhà người được Chúc nhị chỉ định.

Thông tin với Đất Việt, một cán bộ làm việc tại UBND xã Tam Quang cho biết, Bách vốn là thanh niên có lối sống ngỗ ngược trên địa bàn, không có việc làm ổn định.

Con nuoi trum tin dung den lam tro ban: Song ngo nguoc
Căn nhà của Chúc nhị tại P. Bồ Xuyên, TP. Thái Bình.

"Sau khi học hết cấp 2, Bách thường xuyên vắng mặt trên địa bàn. Khi thanh niên này về quê thường chơi với nhóm đối tượng cộm cán trong vùng và có hoạt động liên quan đến lĩnh vực tín dụng đen" - vị cán bộ này cho biết.

Trong khi đó, Hùng cũng được nhận xét là đối tượng cộm cán ở xã Tân Học, huyện Thái Thụy. Hùng chuyên bảo kê, đòi nợ thuê cho các nhóm cho vay nặng lãi với nhiều thủ đoạn, cách thức khác nhau. Vẻ bề ngoài Hùng rất hung hăng, không mấy thân thiện với mọi người.

Còn Chúc nhị được người dân trong khu phố tại P. Bồ Xuyên nhận xét có lối xống trịch thượng, bố đời nên còn có biệt danh khác là Chúc bẩn, Chúc khùng.

Chúc nhị từng có 1 tiền án, phải đi tù 5 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Sau khi ra tù, Chúc nhị cùng với vợ là Trịnh Kim D huy động vốn, lập công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp. Nhưng với bản chất là một giang hồ, Chúc nhị thực chất chỉ là núp bóng doanh nghiệp để hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Chúc nhị không nuôi đàn em trong nhà để đi xiết nợ như một số tay anh chị trong giới tín dụng đen vẫn thường làm.

Khi cần đòi những món nợ khó đòi, Chúc nhị mới thuê bọn nghiện ma túy, dân anh, chị đi khủng bố tinh thần, hắt chất bẩn, đổ mắm tôm, đổ sơn vào nhà con nợ. Nếu con nợ tiếp tục không chịu trả, Chúc nhị sẽ lập danh sách gia đình, người thân của con nợ và mở rộng quy mô khủng bố đến những người này.

Quá trình "lập nghiệp" trong giới tín dụng đen, Chúc nhị đã từng va chạm với giới giang hồ Thái Bình vì mâu thuẫn làm ăn, phân chia địa bàn. Cách đây 7 năm, căn nhà của Chúc đang ở đã từng bị dân giang hồ tìm đến, ném 2 quả bom xăng vào nhà. May mắn là Chúc nhị và người thân trong gia đình không có ai bị thương.

Con nuoi trum tin dung den lam tro ban: Song ngo nguoc
Chân dung Chúc nhị.

Sau vụ việc đó, Chúc cho xây cổng cao, gia cố hàng rào và lắp nhiều Camera quan sát xung quanh nhà. Đồng thời chiêu nạp, củng cố đàn em để chiếm lĩnh thị trường tín dụng đen, mở rộng phạm vi hoạt động từ thành phố Thái Bình ra các huyện thị lân cận.

Người dân trong khu nhà Chúc nhị không ưa gì đối tượng này bởi lối sống của đối tượng được cho là kệch cớm, "bố đời".

Nhà Chúc nhị có 3 chiếc ô tô nhưng khi đi về, gia đình Chúc tuỳ tiện thích đỗ chỗ nào ở trong ngõ là đỗ. Nhiều nhà trong ngõ có ý kiến khi bị xe của nhà Chúc nhị chặn đường đi, lối lại đều lĩnh hậu quả như nhau là bị Chúc nhị nổi khùng chửi bới, thách thức và thuê người đổ chất bẩn, hắt sơn vào nhà.

Cách đây mấy năm, một gia đình hàng xóm của Chúc nhị làm nghề giáo viên vì không chịu được với sự ngông cuồng của Chúc nhị đã phải bán rẻ căn nhà đi nơi khác để ở.

Chiều tối ngày 7/11, khi lực lượng chức năng khám xét nhà Chúc nhị"=, rất nhiều người dân đã bày tỏ sự vui mừng khi mặt khi biết tin đối tượng này đã bị bắt giữ.

Thanh Hưng

Thứ Tư, 18/11/2020 13:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện