Côn đồ Hải 'bát giới' Hà Đông xúc phạm, đánh công an

(Tin tức pháp luật) - Sau khi công an đến nhắc nhở quán ăn mở quá giờ, Hải "bát giới" đã xúc phạm rồi đánh công an.

Ngày 9/9, công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Văn Hải (biệt danh Hải 'bát giới', 38 tuổi, ở tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông) khi đang lẩn trốn tại Bắc Ninh. Hải bị bắt để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cơ quan công an, Hải 'bát giới' là dân giang hồ, được biết đến là trùm anh chị đất Hà Đông và có hoạt động phức tạp trên địa bàn. Đặc biệt đối tượng này có 5 tiền án về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’.

Trước đó, ngày 7/8, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự công an quận Hà Đông làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm liên quan đến bán hàng ăn uống quá 24h, lấn chiếm vỉa hè lòng đường trên một số tuyến phố.

Khoảng 0h45 ngày 8/8, khi tổ công tác tuần tra trên tuyến đường Quang Trung thì phát hiện một quán ăn mở quá giờ, có 4 vị khách đang ăn uống trong đó có Nguyễn Văn Hải.

Con do Hai 'bat gioi'  Ha Dong xuc pham, danh cong an 
Đối tượng Nguyễn Văn Hải bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngay sau đó, tổ công tác đã nhắc nhở chủ quán dọn hàng để đảm bảo đúng quy định thì Hải bất ngờ đi về phía các cán bộ công an và có lời lẽ thô tục, xúc phạm, xô đẩy.

Thậm chí, Hải còn túm áo, giật phù hiệu công an nhân dân của một chiến sĩ trong tổ công tác.

Trước thái độ hung hăng của Hải, Đại úy Đinh Nam Phong - tổ trưởng tổ công tác - đã liên hệ về đơn vị để tăng cường lực lượng thì bất ngờ Hải lao đến đấm vào ngực khiến Đại úy Phong ngã xuống đường.

Lợi dụng lúc đông người hỗn loạn, Hải đã rời khỏi hiện trường. Đại úy Phong được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập, ngày 12/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải về tội ‘Chống người thi hành công vụ’.

Tuy nhiên, do đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, ngày 21/8, Cơ quan điều tra tiếp tục ra quyết định truy nã bị can Hải.

Với quyết tâm cao, công an quận Hà Đông đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, qua đó truy nóng, khống chế thành công đối tượng đang trốn tại Bắc Ninh.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Tư, 09/09/2020 15:18

Sự Kiện