Côn đồ đất Cảng bắn người: Nạn nhân can cãi nhau

(Tin tức pháp luật) - Chị Hà có can ngăn con trai là Tùng và nhóm của Vân nhưng nhóm Vân không nghe mà còn văng tục, chửi bới, thách thức

Xung quanh thông tin côn đồ đất Cảng rút súng bắn dân, ngày 2/4, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo công an phường Cầu Tre (quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) xác nhận sự việc và cho biết công an Thành phố đang điều tra.

"Mâu thuẫn xảy ra sự việc này có liên quan đến người thân của nạn nhân. Hiện phòng hình sự công an Thành phố đang xử lý", lãnh đạo công an phường Cầu Tre nói.

Nói về nạn nhân, vị lãnh đạo công an phường Cầu Tre cho rằng, gia đình chị Trần Thị Thu Hà (45 tuổi, trú tại 111/30, ngõ 313 Cầu Tre) trước giờ chưa xảy ra mâu thuẫn với ai trong địa phương.

Con do dat Cang ban nguoi: Nan nhan can cai nhau
Nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CAND

"Gia đình chị Hà là lao động tự do, kinh tế gia đình rất khá giả", lãnh đạo công an phường Cầu Tre nói thêm.

Về việc này, chiều cùng ngày, Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã xác minh được danh tính của 3 trong 7 đối tượng bắn trọng thương chị Hà vào ngày 29/3 vừa qua.

Theo đó, các đối tượng liên quan, gồm: Hoàng Ngọc Vân (26 tuổi, phường Lạc Viên); Vũ Tuấn Long (25 tuổi, phường Máy Tơ) và Hoàng Anh Mỹ (25 tuổi, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền).

Nói về sự việc, chị Hà kể, trưa ngày 29/3, khi chị và chồng đang ở nhà thì có 7 thanh niên đi trên 3 xe máy đến cổng hỏi Lê Xuân Tùng (con chị Hà). Trong số đó có Hoàng Ngọc Vân là bạn học cùng trường với Tùng.

Lúc đó Tùng không có nhà. Tưởng chuyện bạn bè con cần gặp nhau nên chồng chị Hà gọi điện cho Tùng. Khi Tùng về đến nhà thì xảy ra tranh cãi với Vân về việc Nguyễn Trung Thành (con chị Hồng, em ruột chị Hà) bị Vân đánh vào chiều 28/3, làm cháu bị chấn thương phải vào Bệnh viện Nhi Đức cấp cứu.

Biết chuyện, chị Hà chạy đến can ngăn liền bị một người trong nhóm 7 đối tượng nổ súng làm chị Hà bị thương ở chân phải. Sau đó, cả nhóm đã nhanh chóng bỏ trốn. Chị Hà được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng).

Theo hồ sơ bệnh án, chị Hà bị đạn xuyên vỡ bắp chân, đứt bó dây chằng chùm, mẻ xương đùi, xước động mạch chủ, hiện chân tê liệt, phù nề, mất cảm giác, không tìm thấy tủy từ chân lên lưng...

Toàn bộ diễn biến sự việc được camera của gia đình ghi lại.

Con do dat Cang ban nguoi: Nan nhan can cai nhau
Các đối tượng nổ súng bắn dân được camera trong khu vực ghi lại. Ảnh: An ninh Tiền tệ

Hiện nay, cơ quan chức năng TP. Hải Phòng đang tập trung truy bắt các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Thùy

Thứ Ba, 03/04/2018 07:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện